Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tiền Giang 2019 đã hoàn thành 50% khối lượng công việc

(THTG) Nhằm kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng và có những điều chỉnh kịp thời giúp các đoàn viên, thanh niên khi tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 tỉnh Tiền Giang đã đến thăm hỏi, đồng thời nắm bắt những kết quả thực hiện của chiến dịch trong giai đoạn 1 và đề ra các phương hướng nhiệm vụ trong thời gian còn lại của chiến dịch mùa hè xanh năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Chien dich TNTN 2

Chien dich TNTN 1

Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh Tiền Giang 2019 thăm hỏi các chiến sĩ tham gia chiến dịch tại Tx. Gò Công . Ảnh: Lê Thi

Sau hơn một tuần triển khai, các họat động của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân địa phương. Đến thời điểm hiện tại, các chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh đã thực hiện được hơn 50% kế hoạch, trong đó các chiến sĩ đã thực hiện nhiều công trình phần việc như: tiếp sức mùa thi; xây dựng nhà ở cho các gia đình nghèo, gặp nhiều khó khăn tại địa phương; phát quang đường liên xã, liên ấp, khu phố; tổ chức ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện; tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách tại địa phương và nhiều phần việc ý nghĩa khác.

Chien dich TNTN 3

Thanh niên tình nguyện tại huyện Tân Phú Đông…

Chien dich TNTN 6

… huyện Gò Công Tây…

Chien dich TNTN 7

…và huyện Cái Bè

Bên cạnh việc tổ chức tốt các đội hình tình nguyện theo từng nhóm đối tượng chiến dịch “Mùa hè xanh”; “Kỳ nghỉ hồng”; “Hành quân xanh”; “Hoa phượng đỏ” để tăng chiều sâu và tính chuyên môn hóa cho từng hoạt động tình nguyện. Ngoài ra, Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của tỉnh Tiền Giang còn tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia giải quyết nhiều vấn đề bức xúc hiện nay, được xã hội quan tâm như: vấn đề môi trường, phòng chống ma túy, tai nạn thương tích trong thanh thiếu nhi. Những hoạt động tình nguyện thiết thực này đã tạo được những dấu ấn đậm nét cho chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tiền Giang 2019, mặc dù mới thực biện được khoảng 50% nội dung kế hoạch, nhưng với những hoạt động cụ thể, thiết thực, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 tại tỉnh Tiền Giang ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài tình tham gia. Thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực của các phong trào tình nguyện đã đi vào cuộc sống và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, qua đó vừa phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế – xã hội vừa tạo môi trường rèn luyện cụ thể cho các đoàn viên thanh niên cống hiến và trưởng thành hơn.

Hữu Tâm

Tags: