Chia tay các cựu chiến binh Tiểu đoàn 2009 B

(THTG) Chiều ngày 30/ 4, tại hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang, Lãnh đạo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy QS tỉnh và Hội Cựu Chiến binh tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi tiệc chia tay các cựu chiến binh nguyên là chiến sĩ thuộc tiểu đoàn 2009B tỉnh Nam Hà, đơn vị chiến đấu hỗ trợ chiến trường miền Nam tại Tiền Giang giai đoạn 1972 – 1975. Đến dự có ông Nguyễn Văn Danh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy QS, Hội Cựu Chiến Binh tỉnh.

1

Được biết đoàn cựu chiến binh Tiểu đoàn 2009B Nam Hà nay là tỉnh Nam Định đã trở về thăm lại tỉnh Tiền Giang từ ngày 24 tháng 4, nhân dịp Tiền Giang tổ chức lễ kỷ niệm 40 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước theo lời mời của lãnh đạo và nhân dân Tiền Giang. Đoàn đã đi thăm lại chiến trường xưa, nơi đã ghi dấu các chiến sĩ tiểu đoàn đã sống, chiến đấu cùng quân dân Tiền Giang trong suốt 3 năm chiến tranh, có hơn 100 chiến sĩ tiểu đoàn đã vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất này.

Buổi tiệc chia tay cùng lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh thể hiện tấm lòng của người dân Tiền Giang luôn quý trọng những hy sinh cao cả của các chiến sĩ 2009B năm xưa, cũng như tình đoàn kết gắn bó giữa hai tỉnh kết nghĩa Tiền Giang và Nam Định ngày nay./.

Minh Trí