- Trong tháng 11 llực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã phát hiện và xử lý hơn 3.600 vụ vi phạm TTATGT. - Thị xã Gò Công, tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “ Cơ sở thờ tự văn hóa” Chùa Phước Thạnh, ấp Năm Châu, xã Bình Đông. - Từ giữa tháng 11 đến nay, giá bán cá tra giống tăng thêm từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/kg, nhưng cung vẫn không đủ cầu. - Số người chết do TNGT trên địa bàn Tiền Giang tháng 11 giảm gần 60%. - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện 1123 về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá. - 5 năm Tiền Giang tăng 800 doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN. - KCN Long Giang đã thu hút được 52 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD. - Đặt \\\'văn phòng an ninh trật tự\\\' xử lý hàng rong, vẽ bậy khu vực nóc hầm Thủ Thiêm. - Lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản đạt kim ngạch 10 tỉ USD ngay trong tháng 11 và hết năm 2022 có thể đạt mức 11 tỉ USD. - Trái sầu riêng Tiền Giang bất ngờ bị sụt giá do \\\'đụng hàng\\\' với sầu riêng Thái Lan đang vào mùa thu hoạch rộ. - Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra…

Chỉ số UV cực căng trên cả nước

Trong hôm nay và ngày mai, hầu hết các địa phương trên cả nước có chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, người dân cẩn thận khi ra đường.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chỉ số tia cực tím (UV) trong 2 ngày đầu tuần (20 và 21-6) ở hầu hết các địa phương trên cả nước ở ngưỡng “nguy cơ gây hại rất cao” (UV > 8).

Cụ thể, chỉ số UV cao nhất trong ngày hôm nay (20-6) tại các TP của miền Bắc như Hạ Long (Quảng Ninh), Hải Phòng và Hà Nội lần lượt là 9.2 – 9.5 và 9.4. Tương tự, chỉ số này tại các TP thuộc miền Trung như Huế (Thừa Thiên Huế), Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) đều là 10.

Còn tại miền Nam, chỉ số UV cao nhất trong ngày ở TP HCM, TP Cần Thơ, TP Cà Mau (Cà Mau) lần lượt là 10 – 10 – 9.

Chỉ số UV cực căng trên cả nước - Ảnh 1.

Người dân cần hạn chế ra ngoài vào thời điểm chỉ số UV ở mức cao

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời điểm chỉ số UV đạt mức nguy cơ gây hại rất cao tại các địa phương miền Bắc và miền Trung là vào khung giờ từ 10 giờ đến 13 giờ; tại các địa phương miền Nam là từ 11 giờ đến 13 giờ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết tình trạng chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao này sẽ duy trì đến hết ngày 21-6. Ngày 22 và 23-6 chỉ số UV tại các thành phố miền Bắc giảm xuống ngưỡng có nguy cơ gây hại cao, các thành phố còn lại vẫn duy trì ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao.

Với tình trạng chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, các chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm buổi trưa; nên ở dưới bóng mát; che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ…

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*