- Agribank Tiền Giang trao thưởng đột xuất cho lực lượng khám phá vụ án cướp ngân hang - Truy tố 2 cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh trong vụ Việt Á. - Đề nghị công nhận nước mắm là di sản văn hóa của Việt Nam. - Nông dân vùng ĐBSCL đang vào thu hoạch rộ vụ ớt chính vụ với niềm vui trúng mùa, trúng giá, gía thu mua từ 30.000 – 35.000 đồng/kg. - Thị trường bánh Trung thu Tiền Giang giảm sút nhất 20 năm qua. - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nộp lại 8.600 tỉ, khắc phục toàn bộ hậu quả. - Xe giường nằm Thành Bưởi chạy quá tốc độ, vượt ẩu gây tai nạn chết 4 người. - Đã tiết kiệm được 500.000 tỉ đồng để chuẩn bị cải cách tiền lương. - Người dân TP HCM gửi hơn 11.100 tin phản ánh tiếng ồn. - Đề xuất hạ tiêu chuẩn giáo viên dạy lái xe ôtô....

Chỉ số UV cực căng trên cả nước

Trong hôm nay và ngày mai, hầu hết các địa phương trên cả nước có chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, người dân cẩn thận khi ra đường.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chỉ số tia cực tím (UV) trong 2 ngày đầu tuần (20 và 21-6) ở hầu hết các địa phương trên cả nước ở ngưỡng “nguy cơ gây hại rất cao” (UV > 8).

Cụ thể, chỉ số UV cao nhất trong ngày hôm nay (20-6) tại các TP của miền Bắc như Hạ Long (Quảng Ninh), Hải Phòng và Hà Nội lần lượt là 9.2 – 9.5 và 9.4. Tương tự, chỉ số này tại các TP thuộc miền Trung như Huế (Thừa Thiên Huế), Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) đều là 10.

Còn tại miền Nam, chỉ số UV cao nhất trong ngày ở TP HCM, TP Cần Thơ, TP Cà Mau (Cà Mau) lần lượt là 10 – 10 – 9.

Chỉ số UV cực căng trên cả nước - Ảnh 1.

Người dân cần hạn chế ra ngoài vào thời điểm chỉ số UV ở mức cao

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời điểm chỉ số UV đạt mức nguy cơ gây hại rất cao tại các địa phương miền Bắc và miền Trung là vào khung giờ từ 10 giờ đến 13 giờ; tại các địa phương miền Nam là từ 11 giờ đến 13 giờ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết tình trạng chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao này sẽ duy trì đến hết ngày 21-6. Ngày 22 và 23-6 chỉ số UV tại các thành phố miền Bắc giảm xuống ngưỡng có nguy cơ gây hại cao, các thành phố còn lại vẫn duy trì ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao.

Với tình trạng chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, các chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm buổi trưa; nên ở dưới bóng mát; che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ…

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*