Chi đoàn Đài Phát thanh – Truyền hình TP Cần Thơ và Tiền Giang tham quan Trại rắn Đồng Tâm, chùa Vĩnh Tràng

(THTG) Nằm trong chuỗi các hoạt động họp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn của Chi đoàn Đài Phát thanh – Truyền hình (PT- TH) TP.Cần Thơ tại tỉnh Tiền Giang, sáng ngày 20/9, Chi đoàn Đài PT- TH TP. Cần Thơ, Chi đoàn Đài PT -TH tỉnh Tiền Giang đã có buổi tham quan, tìm hiểu tại Trại rắn Đồng Tâm và chùa Vĩnh Tràng thuộc tỉnh Tiền Giang.

trai ran 1

Đến với Trung tâm nuôi trồng và chế biến dược liệu quân khu 9 mà người dân quen gọi là Trại rắn Đồng Tâm thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang, đoàn viên 2 chi đoàn được xem phim tư liệu, tham qua Nhà Bảo tàng rắn với hơn 50 mẫu rắn các loại, tham quan tìm hiểu về các loại rắn nổi tiếng do Trung tâm nuôi dưỡng và bảo tồn như, hổ mèo, hổ đất, cạp nông, cạp nia cùng nhiều loại thú quý hiếm khác, qua đó giúp đoàn viên 2 chi đoàn được tìm hiểu, khám phá nhiều hơn về thiên nhiên hoang dã, vui chơi giải trí lành mạnh nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên.

Tại chùa Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang được xem là ngôi Chùa Việt lớn và đẹp nhất của Nam Bộ. Tham quan tại đây, đoàn viên 2 chi đoàn được tìm hiểu về quá trình lịch sử hình thành, nét đẹp văn hóa, kiến trúc kết hợp độc đáo  của ngôi Chùa.

Dịp này, Đoàn cũng đến tham quan, tìm hiểu quá trình hình thành và hoạt động của trường Mầm non Tịnh Nghiêm thuộc xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho là ngôi trường Mầm Non từ thiện miễn phí, nhằm tạo điều kiện cho những trẻ có hoàn cảnh khó khăn được vui bước đến trường./.

Trọng Hiếu