Cháy trụ điện trong khu dân cư tại Tp. Mỹ Tho, gây mất điện trên diện rộng

(THTG) Vào khoảng 20 giờ 15 phút tối qua 29-8, trên địa bàn ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong, Thành phố Mỹ Tho đã xảy ra một vụ cháy trụ điện trong khu dân cư làm người người dân hoảng loạn và làm mất điện trên diện rộng.

Chay 2

Chay 3

Trụ điện cháy như ngọn đuốc gây mất điện trên diện rộng.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường kể lại, vào khoảng thời gian nêu trên, trụ điện trung thế ngay tại giao lộ Lê Văn Nghề – Nguyễn Trung Trực đã xảy ra vụ cháy dữ dội. Điểm xuất phát những tia lửa đầu tiên nằm ở khu vực mạng nhện chằng chịt, cách mặt đất khoảng hơn 3m. Ban đầu chỉ lóe lên vài tia lửa, tuy nhiên do trụ điện này có rất nhiều đường dây điện của các nhà mạng, cáp quang truyền hình chằng chịt, nên ngọn lửa nhanh chóng bén vào lớp vỏ dây điện và bùng phát dữ dội.

Chay 4

Lực lượng chức năng khắc phục và xử lý sự cố.

Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm người dân hoảng loạn và thiệt hại một số tài sản của các hộ cạnh đó, đặc biệt đã làm mất điện trên diện rộng. Ngoài ra, nhiều hạ tầng của các nhà mạng điện thoại, mạng Internet, truyền hình cáp đã bị thiêu rụi và mất tín hiệu trên diện rộng.

Nhận được tin báo, các đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt khống chế ngọn lửa không để cháy lan ra khu dân cư trong khu vực và xử lý sự cố.

Mạnh Cường