Cháy tòa nhà 79 tầng ở Dubai, hàng trăm người phải sơ tán

Hàng trăm người dân tại Dubai đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi tòa nhà chung cư The Marina Torch cao 79 tầng bốc cháy dữ dội, theo Reuters ngày 21.2.

Cháy tòa nhà 79 tầng ở Dubai, hàng trăm người phải sơ tán - ảnh 1Các tòa nhà chọc trời san sát tại quận Dubai Marina, thành phố Dubai – Ảnh: AFP
Ngọn lửa được cho là bắt đầu bùng phát vào lúc 2 giờ sáng 21.2 (giờ địa phương) từ tầng thứ 52 của tòa nhà, rồi nhanh chóng lan rộng nhờ gió lớn, NBC News dẫn lời một số nhân chứng tại hiện trường cho hay.
Vụ hỏa hoạn khiến số lượng lớn vật liệu xây dựng đổ xuống từ cả hai phía của tòa chung cư Marina Torch. Dân cư ở đây và một số khu vực lân cận đã được cơ quan chức năng yêu cầu sơ tán khẩn cấp ngay khi sự cố nêu trên xảy ra, theo Reuters.
Lực lượng cứu hỏa phải mất khoảng một tiếng rưỡi mới có thể khống chế hoàn toàn đám cháy. Tuy nhiên, may mắn là đến nay không có trường hợp thương vong nào.
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn hiện vẫn chưa được cơ quan chức năng xác định cụ thể.
The Marina Torch, còn được biết đến với tên gọi Dubai Torch, là tòa nhà chung cư 79 tầng cao tổng cộng 345 mét tại quận Dubai Marina, thành phố Dubai. Tại thời điểm khánh thành năm 2011, nó từng được xem là tòa chung cư cao nhất thế giới.
Năm 2012, tòa tháp Tamweel cao 34 tầng ở quận Jumeirah Lake Towers, thành phố Dubai từng gặp hỏa hoạn do một mẩu đầu thuốc lá chưa dập bỏ trong thùng rác, theo ABC News.
Nguồn thanhnien.com.vn

Các bài viết cùng chuyên mục