Cháy lớn tại khu Nam Trung Yên và Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh

 Lực lượng cứu hỏa có mặt tại khu đô thị Nam Trung Yên. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng cứu hỏa có mặt tại khu đô thị Nam Trung Yên. (Ảnh: TTXVN)

NDĐT – Tối 18-10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Lô 5E, khu đô thị Nam Trung Yên, gần tòa nhà Keangnam. Khu vực này có nhiều cửa hàng ăn uống và garage ô-tô. Hiện còn nhiều ô-tô ở bên trong và cũng không loại trừ khả năng còn có cả người bị kẹt.

Theo một số nhân chứng cho biết, đám cháy bắt đầu bùng phát lúc 21 giờ 45 phút tại dãy ki-ốt gần garage ô-tô đối diện trường tiểu học Nam Trung Yên.

Một nhân viên quán ăn gần garage ô-tô xảy ra hỏa hoạn cho biết, vào thời điểm bắt đầu xảy ra vụ cháy, anh cùng một số người khác đang ngồi trên tầng xép thì thấy lửa lan ra từ xưởng gỗ ở bên cạnh. Anh đã cùng một số người vội vàng dọn dẹp đồ đạc ra khỏi quán, nhưng không kịp do lửa bốc rất nhanh và lan về phía garage ô-tô.

Vào lúc 22 giờ 21 phút, một tiếng nổ rất lớn kèm theo khói lửa dữ dội bùng lên khiến người dân hoảng loạn. Một số nhân chứng cho biết, nhiều khả năng bình xăng của một chiếc ô-tô đã phát nổ. Một số chiếc ô-tô cũng đã được đưa kịp thời ra ngoài.

Khói lửa bao trùm ở bên trong. (Ảnh: TTXVN)

Hiện đám cháy đã thiệu rụi ba ki-ốt phía bên ngoài. Ở phía bên trong, ngọn lửa bao trùm cả garage ô-tô có diện tích hàng 100m2.

Lực lượng cứu hỏa cũng đã được điều tới hiện trường để tham gia dập lửa và đã tạm thời phong tỏa hiện trường, cũng như điều thêm xe cứu hộ. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do chập điện.

Vào khoảng 20 giờ 30 phút, một vụ hỏa hoạn dữ dội cũng đã xảy ra ở Khu công nghiệp Quang Minh (thị trấn Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu từ hiện trường, ngọn lửa bốc lên từ kho chứa sơn của Công ty Nippon tại Khu công nghiệp Quang Minh. Chỉ trong ít phút, lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng lan ra toàn bộ kho chứa hàng của công ty.

Đại tá Tô Xuân Thiều – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội cho biết, ngay khi nhận được thông tin báo cháy, đơn vị đã gấp rút điều 11 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy Hà Nội và các Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Mê Linh, Từ Liêm, Cầu Giấy tới hiện trường để dập lửa.

Nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại về người và tài sản hiện chưa được xác định.

Nguồn Nhân dân