Cháy khu vực chợ trái cây Thạnh Trị

(THTG) Khoảng 11h ngày 8/10, tại chợ Thạnh Trị, Phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, khu vực chợ trái cây nằm trên tuyến đường  Nguyễn Tri Phương dọc theo tuyến sông Bảo Định đã xảy ra cháy lớn

1

Ngay sau khi cháy xảy ra, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng đến hiện trường. Nhưng do mới phát cháy, khói đen bốc lên dữ dội, cộng với sự hiếu kỳ của người dân tập trung nên gây ùn tắt trên các tuyến đường dẫn khu vực cháy . Do vậy khi xe chữa cháy tiếp cận hiện trường đã có khoảng 60 vựa trái cây cháy rụi hoàn toàn, chiếm khoảng 50 % số vựa trái cây đang hoạt động tại chợ .

1

Các tiểu thương và người dân chứng kiến cho biết, đám cháy phát ra từ vựa trái cây đang trong quá trình mở rộng diện tích, có thợ hàn đang làm việc. Khả năng thợ hàn bất cẩn dẫn đến cháy xảy ra. Đánh giá ban đầu của ngành chức năng, hầu hết tại các vựa đều có thùng carton vô hàng trái cây cùng nhiều vật dụng dễ cháy khác nên đám cháy lan rất nhanh. May mắn là không phải ngày cúng và sắp đến giờ nghỉ trưa nên hầu hết tại các vựa vắng người. Chỉ trong vòng khoảng 15 – 20 phút cháy nhanh liên hoàn giữa các vựa nên bà con tiểu thương không thể  cứu chữa kịp thời hàng hóa.

03

Điều đáng ghi nhận là ngay sau khi ngọn lửa bùng cháy, người dân và tiểu thương chợ Thạnh Trị đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp chữa cháy ban đầu.

Về nguyên nhân của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và UBND thành phố Mỹ Tho cũng đã có mặt kịp thời để nắm bắt tình hình và có hướng chỉ đạo khắc phục hậu quả.

*Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…*

Thanh Thảo