Châu Thành tiếp nhận 400 triệu đồng Quỹ vì người nghèo

(THTG) Ngày 16-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Lễ tiếp nhận nguồn Quỹ vì người nghèo do Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện (Agribank Châu Thành) trao tặng nhằm hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

vlcsnap-2022-12-17-10h19m15s347.png

Agribank Châu Thành trao tặng 400 triệu đồng Quỹ vì người nghèo huyện.

Tại buổi Lễ, đại diện Agribank Châu Thành đã trao bảng tượng trưng số tiền 400 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Nguồn kinh phí này dùng để xây dựng 8 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo của các xã trên địa bàn huyện Châu Thành. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.

Ngoài việc cho vay tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, nhiều năm qua, Agribank Châu Thành còn trích lợi nhuận, phúc lợi và vận động cán bộ, nhân viên tích cực tham gia đóng góp công tác an sinh xã hội trên địa bàn, cụ thể từ đầu năm 2022 đến nay, Agribank Châu Thành đã ủng hộ 710 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tặng quà cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, góp phần không nhỏ vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội ở địa phương.

Tin và ảnh: Ngọc Yên