Châu Mỹ đón Giáng sinh trong bão tuyết

      Trong khi người dân Australia đón Giáng sinh trong cái nóng lên tới 40 độ C thì bên kia Thái Bình Dương, Mỹ và Canada lại hứng chịu một trận bão tuyết mạnh.

Hai ngày qua, nước Mỹ đã phải hứng chịu một cơn bão tuyết mạnh ngay đúng dịp cao điểm du lịch mùa Noel, khiến ít nhất 9 người chết và hơn 400.000 người phải sống trong cảnh mất điện. Bão tuyết cũng gây thiệt hại không nhỏ tại Canada.

Thời tiết xấu khiến 700 chuyến bay tại Mỹ bị hủy và 11.000 chuyến bị hoãn. Những khu vực bị lốc xoáy quét qua là Tennessee, Arkansas và Louisiana.

Phía Bắc New York, gần biên giới Canada, mưa và tuyết rơi mạnh khiến Thống đốc bang phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Thời tiết cũng lạnh bất thường ở Michigan khi nhiệt độ hôm 23/12 thấp hơn bình thường đến 25 độ C. Tại bang Nebraska, tuyết rơi dày đến 15cm.

Cây cối đóng băng tại Michigan, Mỹ – Ảnh: mlive

 

 

Ảnh: mlive

 

Ảnh: milve

 

Những đứa trẻ chơi đùa trong tuyết – Ảnh: mlive

 

Cây cối và đường phố chìm trong tuyết tại Allegan County – Ảnh: mlive

 

Đường Davison ở Burton, Mỹ chìm trong tuyết – Ảnh: mlive

Còn tại Canada, mưa đá xuất hiện trên khắp cả nước đã biến các con phố và vỉa hè trở thành sân trượt băng. Ở thành phố Toronto, bão tuyết khiến hàng nghìn hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện. Ước tính có khoảng 350.000 người sẽ đón Giáng sinh trong tình trạng không có điện tại miền Đông Canada. Truyền thông nước này cho biết phải đến ngày 25/12, Canada mới có điện trở lại.

Toronto chìm trong tuyết – Ảnh: Nationalpost

 

Trẻ con trượt băng trên đường – Ảnh: Nationalpost

 

Ảnh: Nationalpost

 

Bão tuyết khiến nhiều cây bị đổ – Ảnh: Nationalpost

 

Ảnh: Nationalpost

Nguồn Chính phủ