Châu Âu đánh giá khả năng dùng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi

Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) chính thức bắt đầu đánh giá khả năng sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech cho các trẻ nhỏ từ 5-11 tuổi sau khi nhận được các số liệu từ hãng dược phẩm này.

Thông báo được Cơ quan dược phẩm châu Âu đưa ra sau khi cho biết, cuối tuần qua hãng Pfizer-BioNTech đã gửi báo cáo về số liệu thử nghiệm vaccine của hãng này đối với các trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đến Cơ quan dược phẩm châu Âu.

Dựa trên báo cáo này cũng như kết quả các cuộc thử nghiệm đang tiến hành, Cơ quan dược phẩm châu Âu sẽ chính thức đánh giá liệu vaccine của Pfizer có đủ điều kiện an toàn để sử dụng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi hay không.

(Ảnh minh họa: NBC News)

(Ảnh minh họa: NBC News)

Hiện tại, vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech đang là loại vaccine ngừa Covid-19 được sử dụng nhiều nhất tại châu Âu. Đây cũng là loại vaccine duy nhất được EU và Mỹ cho phép tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, cũng như được dùng để tiêm mũi vaccine tăng cường cho những người có nguy cơ cao.

Ngoài ra, Cơ quan dược phẩm châu Âu cũng bật đèn xanh cho việc áp dụng liều tiêm luôn dựa trên công thức pha chế sẵn của Pfizer, tức không đòi hỏi phải pha loãng liều lượng vaccine như trước kia. Theo nhà sản xuất, việc này sẽ giúp cho việc vận chuyển và bảo quản vaccine Pfizer dễ dàng hơn do liều pha chế sẵn này có thể được bảo quản thời gian lâu hơn, ở nhiệt độ của tủ lạnh thông thường, từ 2-8 độ C chứ không cần các tủ bảo quản lạnh chuyên nghiệp./.

Nguồn vov.vn