- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 30-11, tỉnh ghi nhận 199 ca F0 mới (tăng 149 ca so với ngày 29-11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.887 ca. - Nghị định 89 năm 2021 của Chính phủ có hiệu lực từ 10/12/2021về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, theo đó sẽ không còn nội dung bồi dưỡng tiếng dân tộc, tin học, ngoại ngữ. - Có 217 thí sinh thi tuyển ở 48 vị trí trong Kỳ thi tuyển công chức hành chính tỉnh Tiền Giang năm 2021. - Thanh niên huyện Gò Công Đông ra quân thực hiện chương trình \"Cầu vòng xanh\", trồng cây phi lao chắn gió tại xã Tân Điền - Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Mỹ Tho trao 130 phần quà hỗ trợ khách hàng trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Huyện Cai Lậy đề ra kế hoạch đến năm 2025, diện tích gieo trồng lúa là 21.750 ha, năng suất bình quân 65 tạ/ha, với sản lượng khoảng 141.375 tấn, phấn đấu thực hiện 25% diện tích sản xuất lúa thực hiện cánh đồng lớn - Công trình kè biển Gò Công Đông có chiều dài 1.442 mét, cao độ tường đỉnh đê giảm sóng dương 2,5 mét và chân đê dài 200 mét với tổng kinh phí hơn 42,3 tỷ đồng đã thi công đạt gần 99% khối lượng ...

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng

Châu Á chào đón năm mới 2020 bằng những hoạt động khác nhau dù không phải bầu không khí ở đâu cũng tràn ngập niềm vui.

 Hàn Quốc

Bất chấp thời tiết lạnh, hàng ngàn người đã đổ ra các con đường ở trung tâm Seoul trước khi diễn ra buổi lễ đánh chuông truyền thông để tiễn năm cũ và chào đón năm mới.

Người dân Hàn Quốc hy vọng vào một năm 2020 khởi sắc hơn sau khi chứng kiến một số vụ bê bối chính trị và chính sách ngoại giao không mấy thành công với Triều Tiên trong năm vừa qua.

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 1.

Người dân và du khách thưởng thức pháo hoa mừng năm mới tại Yulpo. Ảnh: EPA

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 2.

Các cô gái chụp hình trong đêm giao thừa ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 3.

Người dân tại chùa Jogyesa ở thủ đô Seoul trong đêm giao thừa. Ảnh: EPA

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 4.

Những mảnh giấy ghi lời ước năm mới tại một ngôi chùa ở thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Ảnh: AP

Triều Tiên

Nước láng giềng của Hàn Quốc bước sang năm 2020 bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có bài phát biểu trong ngày đầu năm, trong đó dự kiến trình bày về những ưu tiên của Bình Nhưỡng trong năm mới giữa lúc cộng đồng quốc tế lo ngại nước này có thể thử hạt nhân trở lại.

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 5.

Màn pháo hoa đón năm mới tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: BBC

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 6.

Ảnh: BBC

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 7.
Ảnh: BBC

Người dân đến các đền thờ ở khắp nước để dâng hương và cầu nguyện cho năm mới đầu tiên của triều đại Reiwa (Lệnh Hòa).

“Chúng tô có một kỷ nguyên mới và tôi hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn dù năm 2019 cũng là một năm tốt đẹp và không có điều gì tồi tệ xảy ra” – Masashi Ogami, 38 tuổi, chia sẻ tại đền Zojojij ở thủ đô Tokyo.

Người dân Nhật Bản cũng đặt nhiều kỳ vọng vào sự kiện Thế vận hội mùa hè diễn ra tại Tokyo. trong năm 2020.

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 8.

Người dân Tokyo đón năm mới. Ảnh: Reuters

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 9.

Ảnh: Reuters

Trung Quốc

Trong bài phát biểu mừng năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi Hồng Kông ổn định trở lại theo sau nhiều tháng biểu tình.

Theo ông Tập, một môi trường hòa bình và hòa thuận đóng vai trò quan trọng đối với sự thịnh vượng của Hồng Kông, trung tâm tài chính của châu Á

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 10.

Hành khách trên một tàu điện ngầm tại thủ đô Bắc Kinh xem thông điệp năm mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 31-12. Ảnh: Reuters

Hồng Kông

Người biểu tình phản đối chính quyền vẫn đổ ra đường phố khi đặc khu hành chính này đón năm mới. Nhà chức trách đã giảm bớt quy mô các hoạt động vui chơi trong bối cảnh bất ổn kéo dài. Đáng chú ý, một màn trình diễn pháo hoa giao thừa truyền thống đã bị hủy bỏ do nỗi lo về an ninh.

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 11.

Khung cành đêm giao thừa tại Hồng Kông. Ảnh: EPA

Châu Á đón năm mới đầy tâm trạng - Ảnh 12.

Người biểu tình bên ngoài một sở cảnh sát ở Hồng Kông trong đêm giao thừa. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*