Chất lượng thanh niên trúng tuyển NVQS tăng lên rõ rệt

Ngày 19-2, tất cả các địa phương trên địa bàn Quân khu 7 đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân trang trọng, an toàn và tiết kiệm. Chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) đợt 1 năm nay tăng cao về sức khỏe, trình độ học vấn và chính trị.

 
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm TCCT và Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7 cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai động viên thanh niên huyện Trảng Bom lên đường nhập ngũ

Trong đợt 1 năm nay, trên địa bàn Quân khu 7 có 8.400 thanh niên trúng tuyển NVQS, lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị của Bộ Quốc phòng và các đơn vị của Quân khu 7. Trong số những thanh niên trúng tuyển đợt này, chất lượng sức khỏe loại 1 và loại 2 là 55,78%, tăng 5,16% so với đợt 1 năm 2013; trình độ tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chiếm 16,62%, tăng 3,01% so với đợt 1 năm 2013; Tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 4,24%, tăng 0,65% so với đợt 1 năm 2013. Những địa phương có tỉ lệ đạt sức khoẻ cao như: tỉnh Long An (75,34%); Bình Phước (68,41%); Lâm Đồng (66,88%); Tây Ninh (63,11%).

 
Thanh niên trúng tuyển NVQS huyện Trảng Bom hăng hái lên đường nhập ngũ

Để có được kết quả trên, các đơn vị quân đội và địa phương đã có sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ trong quá trình thống nhất chốt danh sách, phát lệnh gọi nhập ngũ và giao quân. Các tiêu chuẩn về sức khỏe, học vấn, chính trị của thanh niên được tuyển chọn đúng theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và Quân khu.

 
Hội trại tòng quân huyện Trảng Bom

Trước ngày giao quân các quận, huyện trên địa bàn Quân khu 7 đều tổ chức “Hội trại tòng quân” với nhiều hoạt động phong phú, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc; cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho mỗi thanh niên từ 1 đến 3 triệu đồng, tặng sổ tiết kiệm cho những gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó đã kịp thời động viên, tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Nguồn QĐND