Chàng trai khuyết tật “đánh bật” Lynk Lee

       Đúng như dự đoán, Lynk Lee đã phải dừng bước ở top 3 trong đêm công bố kết quả bán kết 4. Chàng trai khuyết tật Dương Quyết Thắng và nhóm Kung fu Lý Á Bằng sở hữu tấm vé đi vào chung kết.

Đêm bán kết 4 của Vietnam Got Talent vốn được coi là một đêm kịch tính không phải bởi nó sở hữu những tài năng hài hước, độc đáo mà bởi có vài cái tên đã có “lý lịch” như Big Toe, Tô Mạnh Linh (Lynk Lee), nhóm Kung fu Lý Á Bằng. Chính vì thế, khán giả chờ đợi và kỳ vọng hơn nhiều ở họ, những người vốn đã được số đông bạn trẻ biết tới và có không ít thành công trong lĩnh vực họ theo đuổi một cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, áp lực của nổi tiếng, cùng với sự khắt khe hơn của con mắt ba vị giám khảo, không phải sự quen mặt hay từng rinh giải thưởng lớn bé trong lĩnh vực chuyên nghiệp là dễ vượt qua cửa ải của khán giả.

Big Toe đã nhận cái thua được báo trước như thế khi cống hiến màn trình diễn chưa mãn nhãn người xem cả về ý tưởng và kỹ thuật. Anh cả của làng hip hop thậm chí còn không được đánh giá cao về độ duyên dáng, sự bứt phá, sáng tạo hay cả những kỹ thuật đỉnh cao so với nhiều nhóm nhảy cùng tiến vào bán kết.

 Ảnh minh họa

 Big Toe sớm chia tay Got Talent


Khán giả đã “bỏ rơi” nhóm Franky Fun với sự kết hợp của nhóm Ngẫu nhiên và chàng trai poping nổi tiếng Dương Mạnh Hòa ở bán kết 2. Và một lần nữa, khán giả lại quay lưng với Big Toe – vì có lẽ, họ chờ đợi và giành nhiều niềm tin cho những gương mặt mới, tài năng mới.

Tô Mạnh Linh cũng là cái tên bị rơi vào giữa sự lừng chừng đó, khi dù đủ giành tấm vé vào tới top 3 an toàn nhưng lại không vượt qua được cửa ải của ban giám khảo.

Vốn sở hữu nhiều sáng tác khá ấn tượng trên cộng đồng mạng, nhưng Lynk Lee vẫn thiếu một cái duyên cầm micro lên sân khấu. Vì thế, dù đã lần thứ hai trình diễn bài hát do mình sáng tác, Tô Mạnh Linh vẫn chỉ chinh phục được giám khảo một nửa về mặt sáng tác.

 Ảnh minh họa

 Tô Mạnh Linh


Giám khảo Huy Tuấn bày tỏ thẳng thắn “Tôi chỉ thích một nửa của Linh về sáng tác, còn giọng hát thì tôi nghĩ bạn còn phải có thời gian nhiều để học tập, luyện thanh cho hoàn hảo hơn. Đối với tiết mục như vừa rồi nó chưa thực sự thuyết phục tôi”.

Với giám khảo Thành Lộc, dù giọng hát của Linh không dở, ca khúc hợp với lớp trẻ hiện nay nhưng anh cũng không giành sự ưu ái cho chàng trai này. Sự níu kéo duy nhất của giám khảo Thúy Hạnh với mong muốn “Tôi vẫn muốn được nghe thêm những sáng tác củaLinh” cuối cùng cũng vẫn không giành được tấm vé cho Tô Mạnh Linh.

Đối thủ của Tô Mạnh Linh ở top 3 – nhóm Lý Á Bằng quá mạnh về tiết mục trong đêm bán kết. Ngoài một ấn tượng đẹp về tinh thần thượng võ, nhóm Lý Á Bằng còn cống hiến một tiết mục có tính sân khấu với sự sắp đặt, trình diễn có lớp lang, kịch tính mà không kém phần nguy hiểm.

 Ảnh minh họa

 Nhóm Lý Bằng


Nhạc sĩ Huy Tuấn vẫn không thôi trầm trồ về tài năng của nhóm “Ngoài sự công phu trong luyện tập, sự mạo hiểm thì nhóm các bạn còn là những người hiểu sân khấu, biết làm sao xây dựng kịch bản, tạo sự kịch tính cho tiết mục trở nên hấp dẫn hơn. Đó là lý do có phần trình diễn rất thuyết phục”.

Đồng lòng với quan điểm này, giám khảo Thành Lộc tiết lộ “Nhóm Lý Bằng cho tôi sự hưng phấn cao độ. Ở các bạn toát ra tinh thần nghệ sĩ có trách nhiệm với tiết mục của mình trong từng giây một. Các bạn có lòng tự trọng của người biểu diễn và mọi thứ đều chuẩn xác tới từng milimet”.

Không khó để dự đoán ngay, chàng trai bị cụt hai tay vẫn chơi đàn và hát Dương Quyết Thắng sở hữu tấm vé tuyển thẳng chung kết nhờ sự bình chọn của khán giả. Ngoài khâm phục nghị lực vượt khó, một tinh thần cầu thị vươn lên trong cuộc sống và nỗ lực cống hiến nghệ thuật cho khán giả, giọng hát của Thắng dù chưa phải đủ hay về thanh nhạc nhưng lại có độ truyền cảm sâu lắng tới từng trái tim khán giả. Nhất là, khi anh lại chọn ca khúc đầy tính nhân văn “Đứa bé” để lay động cảm xúc khán giả trong đêm bán kết.

 Ảnh minh họa

 Dương Quyết Thắng được khán giả bình chọn nhiều nhất


2 tiết mục vượt qua bán kết 4 là kết quả của nghị lực và sự đầu tư nghiêm túc. Trong đêm công bố kết quả, Quyết Thắng cũng đón nhận được 1 tin vui nữa: chính nhờ sự can đảm bước lên sân khấu Got Talent, Thắng đã cho rất nhiều người thấy được nghị lực và tài năng của mình, cũng từ đó, một bệnh viện ở Đà Nẵng đã đề nghị giúp Thắng gắn đôi tay giả trong khuôn khổ dự án Phục hồi chức năng của người khuyết tật – một dự án nước ngoài đã có mặt trên 20 quốc gia.

Khép lại bán kết 4 với việc không có một tiết mục nhảy múa nào được khán giả bình chọn vào chung kết. Một lần nữa, ca hát và tài năng mạo hiểm lại có cơ hội đi tiếp.

Bán kết 5 được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 chủ nhật ngày 17/03 trên VTV3 quy tụ những thể loại đa dạng hứa hẹn đem lại nhiều điều hấp dẫn bất ngờ cho khán giả. Bảy tiết mục gồm múa của cô bé Nguyễn Trang Linh, hát opera của chàng luật sư Trần Hữu Kiên, bùng tay theo nhạc của Phạm Anh Tú, hát của cô gái đầy nội lực và máu lửa Tường Vi Vân, tâng bong nghệ thuật của Nguyễn Hải Lam, trượt patin nghệ thuật của nhóm VFSK và nhảy nhóm của HFO.