CDC Tiền Giang tổ chức tẩy giun miễn phí cho học sinh Tiểu học

(THTG) Ngày 27-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang tổ chức đoàn đến tẩy giun cho học sinh khối lớp 3 và 4 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mỹ Hạnh Đông, huyện Cai Lậy.

Tay giun cho HS 1

Tay giun cho HS

Cấp phát thuốc tẩy giun cho học sinh.

Theo đó, đoàn bác sĩ CDC phối hợp với cán bộ Trạm Y tế và giáo viên trường đến từng lớp học để phát thuốc uống tẩy giun lần lượt cho trên 200 em học sinh và được uống thuốc ngay tại lớp. Loại thuốc tẩy giun Mebendazole 500mg cho các em uống đợt này do CDC mua từ nguồn kinh phí hoạt động y tế trường học năm 2022.

Theo kế hoạch của CDC Tiền Giang, việc thực hiện tẩy giun cho học sinh Tiểu học nhằm giúp giảm tỉ lệ nhiễm giun ở nhóm đối tượng có nguy cơ cao, đồng thời phòng ngừa tác hại các bệnh lý do giun gây nên như: Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, thiếu máu, suy dinh dưỡng, gầy yếu, chậm lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển về cả trí tuệ và tinh thần, gây biến chứng tắc ruột, giun chui vào ruột thừa và gây viêm, giun chui vào ống mật có thể gây tử vong.

Tiến sĩ Hoàng Thị Quỳnh Diệu – Phó Giám đốc CDC Tiền Giang cho biết, trong tháng 5 và tháng 11 năm 2022, CDC thực hiện 2 đợt tẩy giun cho học sinh khối lớp 2,3,4 Trường tiểu học Phú Thạnh, Tân Thới Tân Phú Đông và khối lớp 3,4 Trường tiểu học Đặng Văn Bê, Mỹ Hạnh Đông, huyện Cai Lậy, với số lượng hơn 1.880 em học sinh.

 Thanh Hoàng – CDC Tiền Giang