CDC Tiền Giang tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 đợt 2 năm 2021

(THTG) Chiều 21-6, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021 cho Công ty Xăng dầu Tiền Giang, Bưu điện tỉnh Tiền Giang và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang.

Đây là hoạt động tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 trong năm 2021 với các đối tượng là người được chọn trong các nhóm ưu tiên như: lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; đối tượng thuộc các Cơ quan Trung ương, các Bộ ngành, tập đoàn và Tổng công ty đóng trên địa bàn tỉnh.

1 (1)

Đại diện lãnh đạo TTKSBT và bác sĩ chuyên môn tiêm chủng giám sát buổi tiêm chủng.

Theo kế hoạch từ chiều 21/6 đến 23/6/2021, CDC Tiền Giang sẽ tiêm 149 đối tượng được phân bổ cụ thể như sau: 100 người Công ty Xăng dầu Tiền Giang; 33 người Bưu điện tỉnh Tiền Giang; 19 người trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

1

Thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi vào tiêm vắc xin. 

dg 1

Bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm.

Buổi tiêm chủng được tổ chức đảm bảo nguyên tắc an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch COVID-19 như: thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay, khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút sau tiêm tại điểm tiêm chủng và hướng dẫn chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 3 tuần sau tiêm. Cán bộ tiêm chủng cũng lưu ý người được tiêm chủng cần liên hệ với bệnh viện hoặc các cơ sở y tế nếu có dấu hiệu bất thường như sốt cao ≥39°C, tím tái, khó thở….

Theo Bộ Y tế, một số dấu hiệu thông thường sau tiêm vắc xin COVID – 19 như: Sốt, mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh, đau cơ, đau khớp, tăng cảm giác đau, ngứa, sưng, đỏ, đau tại chỗ tiêm, bồn chồn … Đây là các phản ứng thông thường sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19, cho biết cơ thể bạn đang tạo ra miễn dịch phòng bệnh COVID-19.

Được biết, vắc xin ngừa COVID-19 đang triển khai tiêm là vắc xin do AstraZeneca sản xuất tại Ý theo công nghệ của Anh.

 Bài và ảnh: Thanh Hoàng