CDC Tiền Giang phát thông báo khẩn, sau khi 02 nhân viên trở thành F1 của ca nghi mắc Covid-19

(THTG) Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang vừa có thông báo khẩn tìm các trường hợp F2 đã từng đến tiêm chủng tại CDC Tiền Giang, trong khoảng thời gian từ ngày 25-6 đến 29-6.

Theo kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang ngày 29-6, ông Lê H.N., sinh 1993, tài xế của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè (ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè) dương tính với SARS-CoV-2. Trong số các trường hợp F1 của ông Lê H.N. có 02 người đang công tác tại CDC Tiền Giang gồm: ông Nguyễn V.V., nhân viên tiêm chủng và bà Nguyễn T.B.L., nhân viên Phòng Tổ chức – Hành chính. Chính vì vậy, CDC Tiền Giang thông báo khẩn tìm các trường hợp F2 đã từng đến tiêm chủng tại CDC Tiền Giang trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến 29-6-2021.

vx 4

Khám sàng lọc trước tiêm…

vlcsnap-2021-05-05-09h21m23s149-700x393

… và tiêm vaccine tại CDC Tiền Giang. Ảnh: Thanh Hoàng

CDC Tiền Giang cho biết, mặc dù trong thời gian thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn V.V. và bà Nguyễn T.B.L., đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa như: Đeo khẩu trang, kính ngăn giọt bắn… tuy nhiên để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, các trường hợp tiêm chủng, đặc biệt là 07 đơn vị tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong khoảng thời gian từ ngày 25 đến 29-6-2021, gồm: Công ty Cổ phần Cảng Mỹ Tho, Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang, Cục Thống kê tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Tiền Giang, Trường Đại học Tiền Giang, Bộ phận có giao dịch với dân của Bưu điện TP. Mỹ Tho và sinh viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, cần thông báo gấp đến nhân viên có tiêm chủng và tiếp xúc với ông V. và bà L. trong thời gian nêu trên, thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà chờ hướng dẫn tiếp theo của cơ quan chức năng.

P.H