Cầu thủ nước ngoài từ chối trở lại các CLB Ukraine

Tình hình chiến sự tại Ukraine và chiếc máy bay Malaysia bị rơi tại nước này là một trong nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ nước ngoài từ chối trở lại Ukraine.

Truyền thông Ukraine dẫn nguồn tin từ Ban tổ chức giải vô địch bóng đá Ukraine cho biết, 6 cầu thủ ở đội bóng vô địch Shakhtar Donetsk và 1 cầu thủ người Argentina của Metalist Kharkiv đã từ chối trở lại CLB, do lo lắng về an toàn cá nhân.

6 cầu thủ của Shakhtar từ chối bay trở lại Ukraine, sau khi đội bóng này bị đánh bại với tỉ số 1-4 bởi CLB Lyon trong trận đấu giao hữu hôm thứ Bảy, tại thành phố Annecy (Pháp). 5/6 cầu thủ mang quốc tịch Brazil, gồm Alex Teixeira, Fred, Douglas Costa, Dentinho và người còn lại mang quốc tịch Argentina, Facundo Ferreyra.

Giám đốc điều hành CLB Shakhtar, Sergei Palkin, cho biết: “Tôi không muốn đưa ra bất kỳ bình luận nào vào thời điểm này”.

 

Các cầu thủ của đội tuyển Ukraine (Ảnh: bongdaplus.vn)

Trong khi đó, tiền vệ người Argentina, Sebastian Blanco, của CLB Metalist Kharkiv cũng từ chối quay trở lại Ukraine, khi đang tập huấn cùng đội bóng ở Áo.

Truyền thông Ukraine đi theo đội bóng, dẫn lời tiền vệ này cho biết: “Sau khi chiếc máy bay của Malaysia bị rơi và những diễn biến tiếp theo đó khiến tôi không có ý định quay trở lại Ukraine. Tình hình ở đó lúc này thật bất thường. Tôi đã quyết định trở lại Buenos Aires, ở đó cho tới khi có diễn biến mới khả quan hơn”.

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Ukraine vẫn quyết tâm khởi tranh mùa giải mới vào ngày 25/7 tới, dù những căng thẳng ở vùng miền Đông nước này đang ngày càng gia tăng, sau sự kiện máy bay của Malaysia bị rơi.

Phát ngôn viên của Liên đoàn Bóng đá Ukraine, Pavel Ternovoi, khẳng định: “Toàn thể đất nước đã để quốc tang cho sự kiện đã xảy ra. Thật khủng khiếp. Nhưng sự kiện ấy sẽ không ảnh hưởng tới thời điểm khởi tranh giải vô địch quốc gia”./.

Thành Lương/vov.vn