Cầu Mỹ Đức Tây và cầu Bà Lâm  sẽ được đầu tư mở rộng cuối năm 2020

(THTG) Ngày 24-6, Đoàn công tác Tổng Cục Đường bộ Việt Nam do ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang, về việc thực hiện Dự án mở rộng một số cầu trên tuyến Quốc Lộ 1A, đoạn qua tỉnh Tiền Giang. Tiếp đoàn có ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

vlcsnap-2020-06-25-09h54m38s392

vlcsnap-2020-06-25-09h53m34s526

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Tổng Cục Đường bộ Việt Nam với tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Bá Thủy

Dự án sẽ đầu tư xây dựng mở rộng 2 cây cầu là cầu Mỹ Đức Tây và cầu Bà Lâm, trên tuyến Quốc Lộ 1, đoạn qua huyện Cái Bè. Dự án do Tổng cục đường Bộ Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức kinh phí khoảng 114 tỷ đồng, sử dụng nguồn trái phiếu của Chính Phủ. Dự án đã được phê duyệt và đã có nguồn kinh phí, bước tiếp theo sẽ tiến hành thiết kế và tổ chức đấu thầu xây lắp, dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2020 và hoàn thành trong năm 2021. Tuy nhiên, để thực hiện hoàn thành đúng tiến độ, cần phải thực hiện bàn giao mặt bằng, đây là vấn đề cần phải sớm giải quyết.

vlcsnap-2020-06-25-09h55m18s099

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bày tỏ sự cần thiết thực hiện dự án, vì tại các cầu này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là trong các dịp lễ tết, chính vì vậy tỉnh Tiền Giang sẵn sàng phối hợp tốt để triển khai xây dựng đúng tiến độ. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho huyện Cái Bè thành lập Ban Giải phóng mặt bằng, với sự hỗ trợ của các sở, ngành liên quan, đẩy nhanh việc đo đạc, tranh thủ thời gian sớm nhất để tiến hành bàn giao mặt bằng. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn chủ đầu tư cần phải chọn nhà thầu có năng lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, để không ảnh hưởng giao thông trên quốc lộ 1. Về vấn đề kỹ thuật thiết kế xây dựng, phải có  đường dân sinh độc lập và gắn kết với đường chui dưới gầm cầu, đồng thời lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, để đảm bảo an toàn giao thông.

Bá Thủy