Cảnh sát hình sự bắt các đối tượng trộm xe mô tô

(THTG) Trong 2 ngày 16 và 18-3, Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ các đối tượng trộm xe mô tô gồm: Lê Lộc Thọ, sinh năm 1998, Nguyễn Thanh Lộc, sinh năm 1996, cùng cư trú phường 6, thành phố Mỹ Tho và Lý Nhật Duy, sinh năm 1995, cư trú ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành.

Qua điều tra ban đầu, Lê Lộc Thọ khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm xe mô tô trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Mỗi lần trộm xong, Lê Lộc Thọ đưa xe mô tô cho Nguyễn Thanh Lộc đem đến địa bàn huyện Châu Thành bán, lấy tiền chia nhau tiêu xài và sử dụng ma túy.

vlcsnap-2020-03-20-15h12m39s050

vlcsnap-2020-03-20-15h13m14s598

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Việt

Hiện Công an thành phố Mỹ Tho đang tạm giam đối tượng Lê Lộc Thọ để tiếp tục điều tra, xử lý. Riêng đối tượng Nguyễn Thanh Lộc giao cho Công an phường 6, thành phố Mỹ Tho lập hồ sơ xử lý.

Còn đối tượng Lý Nhật Duy khai nhận thực hiện 1 vụ trộm xe trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành và đưa cho đối tượng Trịnh Văn Minh, cư trú ấp Long Bình A, xã Long Hưng, huyện Châu Thành bán với giá 5 triệu đồng. Cả hai chia nhau tiêu xài và sử dụng ma túy.

vlcsnap-2020-03-20-15h13m30s342

Các xe mô tô được thu hồi để trả lại cho người mất. Ảnh: Thanh Việt

Lực lượng làm nhiệm vụ thu hồi 3 xe mô tô các loại và bàn giao các đối tượng cho Công an thành phố Mỹ Tho, Công an huyện Châu Thành; đồng thời tiếp tục phối hợp điều tra mở rộng, xử lý.

Điều đặc biệt cần lưu ý là hiện nay, có nhiều vụ mất xe mô tô do để xe nơi không người trông giữ, không khóa cổ xe, thậm chí chìa khóa vẫn còn trên xe. Một số trường hợp để xe trong nhà hoặc trong sân nhà, nhưng không khóa cửa khi đi ngủ. Thực trạng này đã tạo điều kiện cho kẻ gian có thể thực hiện hành vi trộm cắp tài sản một cách dễ dàng. Cần phải chú ý các biện pháp tự bảo vệ tài sản của chính mình.

                                                                   Thanh Việt