Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng ngư dân huyện Cần Giờ

(THTG) Ngày 31/8/2023, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Huyện ủy Cần Giờ tổ chức Chương trình công tác Dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

csb-2 csb-1

Chung tay làm sạch môi trường biển tại bãi biển Đồng Hòa huyện Cần Giờ.

Trong khuôn khổ của chương trình, báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; những nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về luật biển năm1982; Luật Biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 200 chủ tàu, thuyền trưởng, thuyền viên và nhân dân địa phương.

Tại bãi biển Đồng Hòa (huyện Cần Giờ) cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp với đoàn thanh niên và các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện thực hiện chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển”, thu gom rác và dọn dẹp vệ sinh được hơn 5km bờ biển.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, cơ quan đoàn thể địa phương trao tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), 200 lá cờ Tổ quốc cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.

Chương trình lần này đã góp phần tăng cường đoàn kết quân, dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 với nhân dân huyện Cần Giờ, TP HCM. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ một phần về vật chất và tinh thần để nhân dân, ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần cùng với các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

Đức Định