Cảnh giác trước thủ đoạn bán “gà lông nhung”

Theo phản ánh của bạn đọc, gần đây, ở ngã tư đường Lý Thường Kiệt - Trần Hưng Đạo và ngã tư đường Hùng Vương - Nguyễn Trãi  (TP. Mỹ Tho) có một số  người bán 1 giống gà mới có màu đỏ cam trông rất bắt mắt với giá từ 10.000 - 20.000 đồng/con.

Theo giới thiệu của người bán thì đây là “gà lông nhung”, giống gà mới, có nhiều ưu điểm như: Nuôi mau lớn, ít bệnh, có thể nặng đến 6kg, thịt ngon… Tin lời họ, có người đã lầm mua phải giống gà dỏm.

          
“Gà lông nhung” theo quảng cáo của người bán.
“Gà lông nhung” theo quảng cáo của người bán.

Chị Hương, ngụ P.5, TP. Mỹ Tho cho biết: Tôi thấy họ rao “gà lông nhung” có nhiều đặc tính tốt, mới nhìn cũng “lạ mắt” nên mua cặp gà con về nuôi thử. Khi đem về nuôi ngày hôm trước, qua một cơn mưa thì ngày hôm sau “gà lông nhung” trở thành gà con giống bình thường có giá trên thị trường chỉ từ 5.000 - 7.000 đồng/con.

Theo tìm hiểu thông tin, được biết người dân ở các tỉnh: Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau… cũng bị mua nhầm giống “gà lông nhung” với giá cắt cổ.

Theo ngành chức năng, hiện có rất nhiều giống gà nhưng chưa có giống gà có tên “gà lông nhung”.

Do vậy, nếu bà con nào muốn chăn nuôi giống gà mới nên đến Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh hoặc Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư TP. Mỹ Tho để được tư vấn giống gà có chất lượng tốt, nuôi mau lớn, để tránh mua nhầm gà giống thường với giá cao.