Cành cọ vàng 2011 thuộc về phim The Tree of Life

 Nữ diễn viên Kirsten Dunst nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ( Ảnh: Internet)

         Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 64 năm 2011 đã diễn ra vào tối 22/5 (giờ địa phương, tức sáng 23/5 giờ Việt Nam). Bộ phim mang nhiều ý nghĩa nhân văn, với sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Brad Pitt, Sean Penn và Jane Chastain đã giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ  64.

The Tree of Life (Cây cuộc sống) là một câu chuyện xúc động về cuộc sống gia đình ở thập niên 1950 đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Bộ phim có sử dụng những kỹ xảo hình ảnh tuyệt đẹp về sự tái tạo của vũ trụ và kỷ nguyên khủng long. Bộ phim sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào cuối tuần này.

Nữ diễn viên Kirsten Dunst đã được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn của cô trong bộ phim Melancholia. Đây là giải thưởng Cành cọ vàng đầu tiên trong sự nghiệp của nữ diễn viên trẻ này. Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Jean Dujardin, với bộ phim The Artist, lấy cảm hứng từ nền điện ảnh Hollywood ở thập niên 20.

Đạo diễn người Đan Mạch Nicolas Winding Refn với bộ phim hành động Drive đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Kịch bản xuất sắc nhất thuộc về đại diện của điện ảnh Israel - bộ phim Footnote của đạo diễn Joseph Cedar. Bộ phim Las Ascacias của đạo diễn Pablo Giorgelli giành giải Caméra d’Or (Quay phim vàng).

Kết quả lễ trao giải LHP Cannes lần thứ 64:

Cành cọ vàng cho phim hay nhất: The Tree of Life (tạm dịch: Cây cuộc sống) của đạo diễn Terrence Malick (Mỹ)

Giải thưởng uy tín: The Kid with the Bike (tạm dịch: Đứa trẻ với chiếc xe đạp) của Jean-Pierre và Luc Dardenne (Bỉ) và o­nce Upon a Time in Anatolia (tạm dịch: Ngày xửa ngày xưa tại Anatolia) của Nuri Bilge Ceylan (Thổ Nhĩ Kỳ)

Giải thưởng của hội đồng giám khảo: phim Poliss (tạm dịch: Đánh bóng) của Maiwenn (Pháp)

Đạo diễn xuất sắc nhất: Nicolas Winding Refn với bộ phim Drive (tạm dịch: Lái xe) (Đan Mạch)

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Jean Dujardin với The Artist (tạm dịch: Nghệ sĩ) (Pháp)

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Kirsten Dunst trong Melancholia (tạm dịch: U sầu) (Đan Mạch)

Kịch bản hay nhất: Joseph Cedar với bộ phim Footnote (tạm dịch: Lời chú thích ở trang cuối) (Israel)

Phim ngắn hay nhất: Country (tạm dịch: Quê hương) của Maryna Vroda (Ukraine)