- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 24-01, tỉnh ghi nhận 19 ca F0 mới (tăng 03 ca so với ngày 23-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.234 ca. - Hội LHPN xã Long Bình Điền tặng 100 phần quà cho người mù vui xuân đón Tết, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. - Công an thị xã Gò Công khởi tố, ra lệnh tạm giam đối với đối tượng Trần Thị Ngọc Châu, sinh năm 1991, cư trú khu phố 3, phường 1, thị xã Gò về hành vi trộm cắp tài sản. - Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tổ chức tặng học bổng và tặng quà cho trẻ em có người thân mất vì Covid 19 nhằm động viên tinh thần các em nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 - Quỹ Đầu tư và Phát triển Tiền Giang phối hợp Chi cục phát triển nông thôn tổ chức hội nghị triển khai vốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp, HTX có sản phẩm OCOP. - Nhóm Tâm Thiện (TPHCM) và xã Đoàn Tân Phong hỗ trợ 50 triệu đồng giao nhà nhân ái cho gia đình em Trần Ngọc Mai (học sinh trường THCS Tân Phong) là học sinh, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn...

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang

Những phần tử cực đoan tấn công Điện Capitol hồi đầu tháng rồi đã cho thấy họ muốn nổ tung tòa nhà này và đoạt mạng các thành viên Quốc hội Mỹ trong lúc Tổng thống Joe Biden đọc thông điệp liên bang, quyền cảnh sát trưởng Capitol cảnh báo hôm 25-2.

Các mối đe dọa cho thấy những phần tử cực đoan có thể tấn công Điện Capitol trong lúc Tổng thống Joe Biden đọc thông điệp liên bang, bà Yogananda Pittman khẳng định với các nhà lập pháp trong lúc kêu gọi duy trì các biện pháp thắt chặt an ninh nghiêm ngặt xung quanh tòa nhà này.

“Thành viên của các nhóm dân quân có mặt trong vụ bạo loạn hôm 6-1 đã thể hiện ý định nổ tung Điện Capitol và gây thương vong cao nhất có thể trong sự kiện thông điệp liên bang sắp tới. Chúng tôi cho rằng Cảnh sát Capitol cần duy trì công tác tăng cường an ninh cho đến khi chúng tôi giải quyết các mối đe dọa” – Quyền Cảnh sát trưởng Capitol Pittman nói.

Thời điểm Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang, vốn thường diễn ra vào đầu năm, vẫn chưa được công bố.

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang - Ảnh 1.

Quyền Cảnh sát trưởng Capitol Yogananda Pittman. Ảnh: AP

Theo Reuters, các biện pháp đảm bảo an ninh chưa từng có đã được triển khai tại Washington sau vụ tấn công chết chóc nhằm vào Điện Capitol hôm 6-1, bao gồm rào chắn và các điểm kiểm tra an ninh do Vệ binh Quốc gia kiểm soát. Khoảng 5.000 binh sĩ dự kiến ở lại Washington đến giữa tháng sau.

Đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tràn vào Điện Capitol nhằm ngăn Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của Tổng thống Biden trong cuộc bầu cử 2020.

Vụ việc khiến quá trình chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Biden bị trì hoãn trong vài giờ. Đến thời điểm hiện tạm, hơn 200 đối tượng đã bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công kể trên, trong đó có những kẻ liên quan đến các nhóm cực hữu cực đoan, như Oath Keepers và Proud Boys.

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang - Ảnh 2.

Vụ bạo loạn hôm 6-1 khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát Capitol. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*