+ Trong Quý I/2021, huyện Châu Thành lập biên bản xử phạt hành chính 399 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền phạt hơn 300 triệu đồng + Chợ Gạo đã trưng bày 600 đầu sánh thiếu nhi giới thiệu cho các em học sinh với đa dạng chủ đề về: thế giới động vật, tình bạn bè, lòng hiếu thảo, tình yêu thương…tại trường Tiểu học Thị trấn Chợ Gạo + Trong năm 2020, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang đã vận động trên 26 tỷ đồng giúp người khuyết tật. + Công an Tiền Giang bắt quả tang và bắt giữ 15 đối tượng đá gà ăn thua bằng tiền, thu giữ hơn 170 triệu đồng tại huyện Gò Công Tây + Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Tân Phú Đông đã vận động gần 6 tỷ đồng, hỗ trợ kinh phí xây dựng 84 căn nhà cho hội viên. + Công ty TNHH Xăng dầu Hồng Đức tổ chức trao tặng 170 phần quà cho hội viên Hội Người mù TP. Mỹ Tho, trị giá mỗi phần quà khoảng 700 ngàn đồng. + Theo Sở Y Tế, Tiền Giang đã hoàn thành 15 đợt cách ly người từ nước ngoài trở về với 3.558, trong đó có 06 ca dương tính với SARS-CoV-2 đã được điều trị khỏi tại Bệnh viện dã chiến...

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang

Những phần tử cực đoan tấn công Điện Capitol hồi đầu tháng rồi đã cho thấy họ muốn nổ tung tòa nhà này và đoạt mạng các thành viên Quốc hội Mỹ trong lúc Tổng thống Joe Biden đọc thông điệp liên bang, quyền cảnh sát trưởng Capitol cảnh báo hôm 25-2.

Các mối đe dọa cho thấy những phần tử cực đoan có thể tấn công Điện Capitol trong lúc Tổng thống Joe Biden đọc thông điệp liên bang, bà Yogananda Pittman khẳng định với các nhà lập pháp trong lúc kêu gọi duy trì các biện pháp thắt chặt an ninh nghiêm ngặt xung quanh tòa nhà này.

“Thành viên của các nhóm dân quân có mặt trong vụ bạo loạn hôm 6-1 đã thể hiện ý định nổ tung Điện Capitol và gây thương vong cao nhất có thể trong sự kiện thông điệp liên bang sắp tới. Chúng tôi cho rằng Cảnh sát Capitol cần duy trì công tác tăng cường an ninh cho đến khi chúng tôi giải quyết các mối đe dọa” – Quyền Cảnh sát trưởng Capitol Pittman nói.

Thời điểm Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang, vốn thường diễn ra vào đầu năm, vẫn chưa được công bố.

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang - Ảnh 1.

Quyền Cảnh sát trưởng Capitol Yogananda Pittman. Ảnh: AP

Theo Reuters, các biện pháp đảm bảo an ninh chưa từng có đã được triển khai tại Washington sau vụ tấn công chết chóc nhằm vào Điện Capitol hôm 6-1, bao gồm rào chắn và các điểm kiểm tra an ninh do Vệ binh Quốc gia kiểm soát. Khoảng 5.000 binh sĩ dự kiến ở lại Washington đến giữa tháng sau.

Đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tràn vào Điện Capitol nhằm ngăn Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của Tổng thống Biden trong cuộc bầu cử 2020.

Vụ việc khiến quá trình chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Biden bị trì hoãn trong vài giờ. Đến thời điểm hiện tạm, hơn 200 đối tượng đã bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công kể trên, trong đó có những kẻ liên quan đến các nhóm cực hữu cực đoan, như Oath Keepers và Proud Boys.

Cảnh báo đáng sợ về ngày Tổng thống Biden đọc thông điệp liên bang - Ảnh 2.

Vụ bạo loạn hôm 6-1 khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát Capitol. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*