Cảng Mỹ Tho đối thoại doanh nghiệp

(THTG) Ngày 24/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2018. Có khoảng 100 doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực xuất nhập khẩu ở 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre tham dự.

Still0424_00018Still0424_00015

 Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho thông tin và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp. Ảnh: Công Luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho triển khai một số văn bản liên quan đến các nội dung doanh nghiệp cần lưu ý, khi thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, phân loại hàng hóa máy móc, công tác nộp thuế điện tử… Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã thẳng thắng trao đổi, phản ánh những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong quá trình hoạt động, cũng như những vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan trong xuất nhập khẩu, các cơ chế, chính sách miễn giảm thuế…

Still0424_00019

 Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho tặng giấy khen cho các doanh nghiệp. Ảnh: Công Luận

Đại diện lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho đã giải đáp từng vấn đề doanh nghiệp nêu, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Dịp này Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Tho cũng đã tặng giấy khen cho 7 doanh nghiệp tiêu biều trong lĩnh vực hải quan năm 2017.

Thùy Trang