Căng cứng tâm lý, Martin Nguyễn lại bỏ lỡ chiếc đai thứ 3

Vượt qua Martin Nguyễn trong trận tranh đai tạm thời của hạng gà (Bantamweight 57-61kg), võ sĩ người Philippines Kevin Belingon đã bảo vệ thành công đai vô địch tại sự kiện ONE: Reign of Kings, diễn ra vào đêm 27-7 tại Manila

 Kevin Belinggon năm nay 30 tuổi, từng có 23 lần thượng đài chính thức với thành tích 18/5. Sau khi nhà vô địch Fernandes không thể bảo vệ đai hạng gà do chấn thương, Belingon, người hiện đứng thứ 2 ở hạng cân này được tạm giữ đai để trở thành đối thủ thách đấu của Martin Nguyễn.
Căng cứng tâm lý, Martin Nguyễn lại bỏ lỡ chiếc đai thứ 3 - Ảnh 1.

Martin Nguyễn thực hiện không thành công đòn khoá

Biết nhau khá rõ khi Martin Nguyễn thường xuyên thi đấu và giao hữu với nhóm Lakay của Kevin Belingon, bởi võ sĩ người Úc từng 2 lần đánh bại các đồng đội của anh, trong đó có võ sĩ đàn anh Eduard Folayang, để giành đai vô địch hạng nhẹ.

Căng cứng tâm lý, Martin Nguyễn lại bỏ lỡ chiếc đai thứ 3 - Ảnh 2.

Đòn đá sở trường của Kevin vô cùng hữu hiệu

Nhằm tránh những đòn bất ngờ dẫn đến K.O, khi với điều lệ thi đấu MMA chỉ cần sơ sẩy là có thể bị hạ gục bất cứ lúc nào, cả 2 võ sĩ nhập cuộc khá thận trọng trong suốt 3 hiệp đầu.

Căng cứng tâm lý, Martin Nguyễn lại bỏ lỡ chiếc đai thứ 3 - Ảnh 3.

Martin Nguyễn thất thế khi anh chủ động ra các đòn khoá

Tuy vậy, dù thi đấu cố gắng ở 2 hiệp đấu sau nhưng Martin Nguyễn đã không thể có được chiến thắng, khi võ sĩ chủ nhà với các đòn tầm thấp và các cú đá ngược chống các đòn ôm vật của anh. Sau thất bại này, anh cho biết sẽ tập trung bảo vệ 2 chiếc đai mình hiện giữ.

Căng cứng tâm lý, Martin Nguyễn lại bỏ lỡ chiếc đai thứ 3 - Ảnh 4.

Sự thất vọng của Martin Nguyễn sau trận đấu

Căng cứng tâm lý, Martin Nguyễn lại bỏ lỡ chiếc đai thứ 3 - Ảnh 5.

Và niềm vui của Kevin Belingon khi anh giữ được chiếc đai vô địch hạng gà

Nguồn NLĐ