Campuchia triệt phá đường dây sản xuất ma túy lớn nhất trong lịch sử

Cơ quan công an Campuchia vừa triệt phá đường dây sản xuất ma túy trái phép lớn nhất trong lịch sử nước này, thu giữ 1.480 kg và nhiều trang thiết bị sản xuất ma túy.

Phát biểu với báo giới hôm nay (14/12), ông Meas Virith, Tổng Thư ký cơ quan phòng chống Ma túy thuộc Bộ Nội vụ Campuchia cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá đường dây sản xuất, mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất trong lịch sử phòng chống ma túy tại đất nước Đông Nam Á này.

Tổng Thư ký cơ quan phòng chống Ma túy Campuchia Meas Virith.

Tổng Thư ký cơ quan phòng chống Ma túy Campuchia Meas Virith.

Sau hơn 3 tháng thu thập thông tin, chứng cứ, đêm ngày 12/12, lực lượng phòng chống ma túy của Bộ Nội vụ Campuchia đã phối hợp với lực lượng công an tỉnh Kampong Speu, Koh Kong, Preah Sihanouk và Phnom Penh tiến hành khám xét và bắt giữ một số đối tượng liên quan, trong đó có 2 đối tượng người Trung Quốc tại khu vực một nhà máy sản xuất mứt xoài, ở tỉnh Kampong Speu. Khi vây bắt, các đối tượng đã liên tục chống trả, buộc lực lượng công an phải nổ súng triệt hạ một đối tượng người Trung Quốc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1.480 kg ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1.480 kg ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1.480 kg ma túy, một khẩu súng K54, cùng nhiều trang thiết bị và nguyên vật liệu sản xuất ma túy.

 Tổng Thư ký cơ quan phòng chống Ma túy Campuchia Meas Virith cũng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2021, các lực lượng chức năng Campuchia đã triệt phá và thu giữ khoảng 8 tấn ma túy các loại, gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước./.
Nguồn vov.vn