Cai Lậy ra mắt xã nông thôn mới Hội Xuân

(THTG) Ngày 25-9, Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tiền Giang phối hớp với UBND huyện Cai Lậy tổ chức lễ công bố xã Hội Xuân đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự lễ có ông Nguyễn Văn Nhã – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Ra mat xa Hoi Xuan 2

Quang cảnh lễ ra mắt xã nông thôn mới Hội Xuân, huyện Cai Lậy. Ảnh: Trần Liêm

Qua hơn 10 năm phát động và xây nông thôn mới, các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã được xã Hội Xuân triển khai thực hiện đạt kết quả cao, đem lại lợi ích thiết thực và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã Hội Xuân đã đáp ứng được sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và đời sống nhân dân.

Do đặc thù là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao, kinh tế nông nghiệp chiếm 90%, vì thế với các chỉ tiêu hướng tới nâng cao thu nhập, giảm nghèo được xã Hội Xuân chú trọng, thông qua các giải pháp về phát triển nông nghiệp, nâng cao giá trị nông sản, đa dạng các mô hình giảm nghèo bền vững cho người dân. Hiện nay, tổng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Hội Xuân đạt trên 51 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm 2%…

Ra mat xa Hoi XuanRa mat xa Hoi Xuan 1

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trần Liêm

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hội Xuân đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Để tiếp tục giữ vững và nâng chất các tiêu chí đạt được, Phó chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng xã Hội Xuân sẽ tiếp tục nâng cao các tiêu chí trong thời gian tới.

Ra mat xa Hoi Xuan 4 Ra mat xa Hoi Xuan 5

Trao bằng công nhận và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xạ Hội Xuân. Ảnh: Trần Liêm

Thay mặt Tỉnh ủy – UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhã – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch uBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho xã Hội Xuân và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho nhân dân và cán bộ xã Hội Xuân vì đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Thanh Thảo