Cai Lậy: Những ngôi nhà nghĩa tình cho người nghèo đón Tết

(THTG) Ngày 10-01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cai Lậy phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Cai Lậy (Agribank Cai Lậy) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của các xã trên địa bàn huyện giúp bà con có ngôi nhà mới để vui xuân đón Tết.

nha-2 nha-1

07 căn nhà được xây tặng và bàn giao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp bà con có ngôi nhà mới vui xuân đón Tết. Ảnh: Quế Ngân

7 căn nhà được xây tặng và bàn giao cho các hộ lần lượt là: Bà Bùi Thị Anh ở ấp 3 – xã Mỹ Thành Bắc, ông Nguyễn Văn Bình ở ấp 9B – xã Mỹ Thành Nam, bà Nguyễn Thị Sáu ở ấp Phú Thuận – xã Phú Nhuận, ông Lê Văn Sơn ở ấp 5 – xã Phú An, ông Nguyễn Tấn Phát ở ấp 2, xã Phú An, bà Thái Thị Bảy ở ấp 4 – xã Cẩm Sơn và bà Hồ Thị Gấm ở ấp Hòa Thinh – xã Ngũ Hiệp.

Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 50.000.000đ do Agribank Cai Lậy tài trợ. Ngoài ra, các gia đình còn đóng góp thêm để ngôi nhà được khang trang hơn. Tổng kinh phí Agribank Cai Lậy tài trợ thông qua Quỹ vì người nghèo đợt này là: 350.000.000đ.

Việc hoàn thành các căn nhà và bàn giao cho hộ nghèo trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp bà con có ngôi nhà mới để vui xuân đón Tết đầm ấm, tiếp thêm động lực để các gia đình nỗ lực vươn lên thoát nghèo.

Quế Ngân