Cai Lậy có 25 điểm kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm

(THTG) Theo số liệu thống kê từ Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cai Lậy, đến nay trên địa bàn huyện có 25 “Điểm kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm – Salbutamol”.

vlcsnap-2017-10-25-08h58m09s857 vlcsnap-2017-10-25-08h58m40s812

Các sạp thịt heo tại một số chợ huyện Cai Lậy đăng ký  “Điểm kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm – Salbutamol”.

Cụ thể, các tiểu thương đăng ký thực hiện mô hình gồm: xã Ngũ Hiệp 12 sạp; xã Tam Bình 9 sạp; xã Cẩm Sơn 1 sạp; xã Bình Phú có 1 sạp và xã Mỹ Long 2 sạp. Các điểm bán thịt heo này được ngành Thú y quản lý, giám sát chặt chẽ từ khâu chăn nuôi tại hộ dân, đến khâu giết mổ và vận chuyển đến nơi tiêu thụ, đảm bảo không có chất cấm. Trong quá trình kinh doanh, các điểm bán thịt heo này được ngành Thú y thường xuyên theo dõi để đảm bảo nguồn thịt bán cho người tiêu dùng đã qua kiểm định.

Đây là mô hình nhằm từng bước làm chuyển biến trong nhận thức của người tiêu dùng để lựa chọn, sử dụng thịt heo an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình; đồng thời góp phần trong việc kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chất cấm trong chăn nuôi heo.

 Bài và ảnh: Hồng Linh

Các bài viết cùng chuyên mục