Cai Lậy có hơn 680 hecta sầu riêng bị thiệt hại do xâm nhập mặn

(THTG) Ngày 20-5, đoàn công tác của UBND huyện Cai Lậy do ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế và đánh giá ảnh hưởng của tình hình xâm nhập mặn, đối với diện tích vườn chuyên canh sầu riêng thuộc các xã phía Nam Quốc lộ 1.

Sau rieng bi thiet hai 1 Sau rieng bi thiet hai 2

Qua thống kê, Cai Lậy có hơn 680 hecta sầu riêng bị thiệt hại do hạn mặn. Ảnh: Quế Ngân

Theo ghi nhận, bắt đầu từ đầu tháng 2/2020, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng trực tiếp đến hơn  10.400 hecta vườn chuyên canh sầu riêng ở các xã phía Nam Quốc lộ 1. Theo thống kê ban đầu, toàn huyện có gần 4.600 hecta sầu riêng bị ảnh hưởng hạn mặn, trong đó có hơn 688 hecta sầu riêng chết, diện tích còn lại khô cành, rụng lá, suy kiệt do thiếu nước tưới tiêu.

Sau rieng bi thiet hai 4 Sau rieng bi thiet hai

Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy khảo sát thực tế tình hình thiệt hại sầu riêng do hạn mặn. Ảnh: Quế Ngân

Đoàn đã đi thực tế tại các xã Long Tiên, Tam Bình và Long Trung, khảo sát một số vườn cây, đồng thời, trao đổi với nông dân về tình hình sản xuất, chăm sóc cây trồng sau hạn mặn. Qua khảo sát, ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch UBND huyện Cai Lậy chỉ đạo UBND các xã và các ngành chuyên môn khẩn trương tập huấn kiến thức chăm sóc, phục hồi cây trồng sau hạn mặn, đồng thời thống kê đầy đủ, chính xác diện tích vườn cây bị thiệt hại và đề xuất phương án hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất. Về lâu dài, các xã cần có “kịch bản” chủ động ứng phó với nguy cơ xâm nhập mặn trong những tháng mùa khô, bảo vệ diện tích vườn chuyên canh và nguồn lợi kinh tế cho nông dân…

Quế Ngân

Tags: