Triển khai Đề án Bảo tồn và Phát huy Chợ nổi Cái Bè

(THTG) Nhằm duy trì, bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Bè trở thành một trong những điểm nhấn, một sản phẩm du dịch độc đáo, đặc thù của tỉnh Tiền Giang và của huyện Cái Bè, UBND huyện Cái Bè vừa tổ chức buổi gặp mặt các hộ kinh doanh, buôn bán trên Chợ nổi Cái Bè và đại diện các công ty, doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện để triển khai Đề án Bảo tồn và Phát huy Chợ nổi Cái Bè.

Cai Rang Floating Market - Mekong Delta

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

          Theo Đề án, Chợ nổi Cái Bè sẽ giữ nguyên hiện trạng, nhưng có sự sắp xếp, quản lý, bố trí lại để đáp ứng các yêu cầu về an toàn giao thông thủy; vùng nước quy hoạch có chiều dài 400 đến 500m, từ vàm Cái Bè đến Kênh 28; đảm bảo số lượng ghe, tàu neo đậu cố định từ 100 đến 150 chiếc và tiếp nhận 200 đến 300 ghe, tàu neo đậu mua bán có tải trọng từ 20 đến 60 tấn.

Để thực hiện đề án, UBND huyện Cái Bè sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng phụ trợ như: nhà vệ sinh công cộng, đèn chiếu sáng, cầu bến kết hợp với việc thực hiện các chính sách hỗ trợ về giáo dục, y tế, điện, nước để  tạo điều kiện thuận lợi thu hút các thương hồ đến mua bán kinh doanh. Bên cạnh đó, UBND huyện Cái Bè sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp khai thác du lịch, phục vụ cho phát triển du lịch và thương mại, góp phần phát triển kinh tế của huyện.

Qua triển khai đề án, các hộ kinh doanh, buôn bán trên Chợ nổi và đại diện các công ty, doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh du lịch đã bày tỏ sự phấn khởi, nhất trí cao và mong muốn đề án sớm triển khai thực hiện để Chợ nổi Cái Bè từng bước trở lại sung túc như xưa.

Việt Ngân

Các bài viết cùng chuyên mục