Cái Bè: Sôi nổi hội trại tòng quân

(THTG) Hội trại tòng quân là dịp để các đoàn viên thanh niên giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội trại tòng quân năm nay được huyện Cái Bè tổ chức tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tính giáo dục truyền thống.

GHI NHAN soi noi hoi trai tong quan 2023.mpg_snapshot_06.57.091

GHI NHAN soi noi hoi trai tong quan 2023.mpg_snapshot_00.55.234

Lãnh đạo huyện Cái Bè thăm và động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, tân binh và đoàn viên thanh niên tham gia Hội trại tòng quân 2023 còn tham gia các trò chơi dân gian, chưng mâm ngũ quả, cắm hoa,…

Anh Đoàn Thanh Thảo – Phó Bí thư Huyện Đoàn Cái Bè cho biết, hội trại không chỉ thể hiện sự quan tâm của địa phương đối với công tác tuyển quân mà còn tạo không khí vui tươi, là nguồn động viên đối với tân binh giúp họ tự tin, vững tâm khi bước vào quân ngũ.

Bám sát vào chủ đề “Phát huy truyền thống quê hương Cái Bè anh hùng”, các tiểu trại đã lấy tên của anh hùng liệt sỹ của địa phương, của đất nước đặt tên cho tiểu trại của mình như: Thiên Hộ Dương, Hoàng Việt, Lý Tự Trọng,… Một số đơn vị còn lấy những khẩu hiệu hành động như : Tiếp bước, tiến lên,…để đặt tên cho trại.

GHI NHAN soi noi hoi trai tong quan 2023.mpg_snapshot_12.23.460

Văn nghệ giao lưu hội trại

Mỗi trại mang một nét riêng, được thiết kế sáng tạo với nhiều hình ảnh độc đáo, chất liệu đơn giản như tranh tre, xốp, lá dừa, cờ hoa, cạnh bên là các mô hình tái hiện lại các trận đánh lịch sử, mô hình vũ khí, biển đảo quê hương…

Toàn bộ khu vực diễn ra hội trại được trang trí đẹp và trang trọng làm cho mỗi thanh niên đặt chân đến là cảm nhận được niềm vinh dự của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ khai mạc hội trại, các đồng chí lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, tặng quà các đơn vị trại và động viên các thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Để hội trại thực sự ghi kỷ niệm đẹp trong lòng tân binh, năm nay ngoài các trò chơi dân gian, văn nghệ, hội trại còn tổ chức cho thanh niên đến viếng nhà bia ghi danh liệt sỹ, cựu chiến binh nói chuyện truyền

thống, giao lưu với thanh niên và gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ cũng như gặp gỡ với quân nhân vừa xuất ngũ.

Các hoạt động là cầu nối tạo sự gần gũi gắn bó tình cảm giữa gia đình, bạn bè với các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Năm 2023, huyện Cái Bè có 282 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 220 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, số còn lại tham gia nghĩa vụ công an nhân dân,

Hội trại tòng quân là hoạt động nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi, khơi dậy sức trẻ trong thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đồng thời, góp phần nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, xây dựng tính tự giác, tự nguyện của thanh niên, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Hoàng Diễm