Khảo sát tình trạng sạt lở ở Cái Bè

(THTG) Đoàn công tác huyện Cái Bè do ông Phạm Minh Trí – Bí thư Huyện ủy và ông Nguyễn Quốc Thanh – Chủ tịch UBND huyện Cái Bè vừa đến khảo sát các điểm sạt lở thuộc địa bàn xã Mỹ Đức Đông.

Hiện tại, dọc rạch Mỹ Thiện (thuộc địa bàn xã Mỹ Đức Đông) xảy ra nhiều khu vực sạt lở, trong đó có những khu vực sạt lở lớn, làm mất đất, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, khu vực này còn xuất hiện nhiều vết nứt, trong đó nhiều đoạn sạt lở hàm ếch rất nguy hiểm và có nguy cơ tiếp tục sạt lở, đe dọa đoạn đường lưu thông liên xã Mỹ Đức Đông – Hòa Khánh.

sat lo CB sat lo CB1 sat lo CB2

Các điểm sạt lở trên địa bàn xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè. Ảnh: Hoàng Diễm

Trước mắt, Ủy ban nhân dân huyện Cái Bè chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ người dân tạo đường lưu thông tạm, cấm biển báo khu vực sạt lở, những đoạn có điều kiện sẽ vận động người dân hiến đất để dời đê. Ủy ban nhân dân huyện và các ngành chức năng sẽ nghiên cứu lựa chọn các biện pháp gia cố, khắc phục cũng như phòng chống sạt lở phù hợp với từng địa điểm và sẽ tiến hành thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Toàn huyện Cái Bè hiện có gần 30 điểm sạt lở, trong đó, có 10 điểm sạt lở nghiêm trọng. Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, huyện đã xử lý trên 350 điểm sạt lở và di dời 7 tuyến đê với tổng chiều dài trên 20km, ước kinh phí gần 74 tỷ đồng.

Tin và ảnh: Hoàng Diễm