Cái Bè khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại An Hữu

(THTG) UBND xã An Hữu (huyện Cái Bè) vừa phối hợp cùng đơn vị tài trợ, tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cùng lúc 3 cây cầu nông thôn ở ấp 3, là cầu Thầy Hải, cầu Thầy Bảy và cầu Dừa.

Xã An Hữu nằm về phía Tây Nam của huyện Cái Bè, là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của huyện, đang trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới. Tuy nhiên, tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã chưa hoàn thiện, do vẫn gặp những khó khăn nhất định. Cụ thể là tình trạng đường đã được mở rộng 4m, nhưng các cầu trên tuyến lại nhỏ hẹp, xuống cấp, chưa được xây dựng đồng bộ. Cầu Thầy Hải, cầu Thầy Bảy và cầu Dừa là một trong những cây cầu đang cần phải xây mới. Sau gần 3 tháng thi công, 03 cây cầu trên đã hoàn thành trong niềm vui mừng của bà con nhân dân.

vlcsnap-2020-12-23-08h58m42s070

vlcsnap-2020-12-23-08h58m23s751

vlcsnap-2020-12-23-09h02m52s328

Ba cây cầu nông thôn được xây dựng mới tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân xã An Hữu và các xã lân cận. Ảnh: Hoàng Diễm

Cầu Thầy Hải, cầu Thầy Bảy và cầu Dừa được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép, ngang 3,5m, chiều dài mỗi cầu từ 15 đến 25m, với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Trong đó, UBND xã An Hữu vận động nhóm từ thiện Chung Sức, nhóm từ thiện Ánh Dương, Chi đoàn cơ sở Công an tỉnh Tiền Giang, các nhà tài trợ ở thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân địa phương đóng góp trên 700 triệu đồng, phần còn lại trích từ nguồn vốn đối ứng của UBND huyện Cái Bè.

Cầu Thầy Hải, cầu Thầy Bảy và cầu Dừa hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của nhân dân các xã An Hữu, Mỹ Lương và An Thái Đông, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Dịp này, UBND huyện Cái Bè và UBND xã An Hữu cũng đã trao tặng giấy khen cho nhà tài trợ và các cá nhân có công đóng góp cho công tác an sinh xã hội của địa phương.

             Hoàng Diễm