Các tuyển thủ ĐT Việt Nam tặng hoa thầy Miura

Trong buổi tập sáng nay, HLV Toshiya Miura hết sức bất ngờ khi nhận đoá hoa tươi thắm từ các học trò ở ĐTVN nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đây có lẽ sẽ là khoảnh khắc khó quên đối với HLV Toshiya Miura trong sự nghiệp dẫn dắt ĐTVN khi nhà cầm quân người Nhật Bản có thể cảm nhận một cách rõ nét truyền thống tôn sự trọng đạo của người Việt Nam khi cùng các thành viên trong BHL nhận bó hoa tươi thắm từ học trò.

Thay mặt BHL, HLV Miura đã cảm ơn tấm lòng các học trò, đồng thời muốn toàn đối tiếp tục nỗ lực cố gắng trong tập luyện và thi đấu, đạt thành tích cao nhất tại AFF Cup sắp tới.

HLV Miura nhận hoa từ các học trò ở ĐTVN (Ảnh: VFF)

Theo các cầu thủ, HLV Miura dù rất nghiêm khắc trong quá trình làm việc nhưng lại là người rất tình cảm. Nhà cầm quân sinh năm 1963 luôn quan tâm tới các học trò, từ những việc nhỏ nhất trong sinh hoạt như nhắc nhở các học trò mặc ấm để giữ gìn sức khoẻ cho trận đánh lớn, cũng như “cấm” các tuyển thủ VN đi xe máy trong giai đoạn chuẩn bị này để tránh những chấn thương đáng tiếc.

Trở lại buổi tập sáng nay, HLV Miura đã cho phép báo chí được tác nghiệp, thay vì chỉ 15 phút đầu tiên như buổi tập kín ngày hôm qua. Sau nhiều ngày tập luyện với cường độ vừa phải, nhà cầm quân người Nhật Bản bất ngờ đưa ra các giáo án với cường độ nặng, tập liên tục trong 2 tiếng đồng hồ cho các học trò.

Dù khá mệt nhưng các cầu thủ ĐTVN đều rất quyết tâm và nỗ lực tập luyện để có thể góp mặt trong danh sách chốt cuối cùng cho chiến dịch AFF Cup sắp tới của HLV Toshiya Miura.

Thầy trò HLV Miura rất quyết tâm chinh phục AFF Cup 2014 (Ảnh: VFF)

Trong phần lớn thời gian tập của sáng nay, các cầu thủ được yêu cầu luyện bài chống bóng bổng. Cụ thể, các tiền vệ cánh có nhiệm vụ tạt bóng vào vòng 16m50 cho các tiền đạo dứt điểm bằng đầu, trong khi đó cặp trung vệ phải biết chọn điểm rơi và tranh chấp trên không thật tốt.

Ở bài tập này, các tiền đạo của ĐTVN đều thể hiện khá tốt việc dứt điểm từ các pha tạt bóng bổng của các đồng đội, trong khi hàng thủ vẫn khiến BHL chưa an tâm do chưa thể bọc lót kín kẽ.

Liên quan đến tình hình chấn thương của Minh Châu và Trọng Hoàng, cả hai vẫn có thể tập nhẹ trong sáng nay. Tuy nhiên, nếu như Trọng Hoàng có khả năng bình phục kịp trước AFF Cup thì đồng đội của anh là Minh Châu gần như chắc chắn sẽ bị loại./.

Ngọc Duy/VOV.VN