Đèn trang trí và tiểu cảnh tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang bắt đầu mở cửa phục vụ nhu cầu vui Xuân, đón Tết

(THTG) Tối 07-02, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, đến kiểm tra việc sắp xếp và bố trí các tiểu cảnh, phục vụ nhu cầu vui Xuân của người dân trong dịp Tết, tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang (đường Hùng Vương, xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho).

Duong hoa TetDuong hoa Tet 3 Duong hoa Tet 2

Ông Nguyễn Văn Mười (bên trái) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các tiểu cảnh tại Quảng trường tối 07/02

Tết Tân Sửu 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Tiền Giang không tổ chức đường hoa tại Quảng trường Trung tâm tỉnh, cũng như tại các huyện, thị, mà thay vào đó, tỉnh chỉ tổ chức các tiểu cảnh và trang trí linh vật của năm, đồng thời  tổ chức chiếu sáng nghệ thuật và nhạc nước tại Quảng trường Trung tâm tỉnh, nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong dịp tết Tân sửu 2021.

Duong hoa Tet 13 Duong hoa Tet 14Duong hoa Tet 12

Người dân phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi tham quan, chụp ảnh tại quảng trường

Ngay sau khi lãnh đạo tỉnh kiểm tra các tiểu cảnh phục vụ hoạt động vui xuân, đón tết tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang, có rất đông người dân vào để tham quan, chụp ảnh. Theo đó, khi vào tham quan, chụp ảnh, người dân phải tuân thủ việc sát khuẩn bằng nước rửa tay và đeo khẩu trang. Ban tổ chức có bố trí lối ra vào riêng để hạn chế việc chen lấn và tập trung đông người. Trong ngày đầu đến tham quan, chụp ảnh tại Quảng trường Trung tâm tỉnh, người dân đều tuân thủ việc sát khuẩn bằng nước rửa tay và đeo khẩu trang.

Duong hoa Tet 4 Duong hoa Tet 5 Duong hoa Tet 7 Duong hoa Tet 8 Duong hoa Tet 9 Duong hoa Tet 11

Nhiều tiểu cảnh đẹp, kết hợp đèn chiếu sáng tại Quảng trường đang chờ đón du khách

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, cũng đã đến kiểm tra việc tổ chức Chợ hoa xuân Tân Sửu 2021 thành phố Mỹ Tho. Chợ hoa Xuân Tân Sửu thành phố Mỹ Tho diễn ra từ ngày 01/02 đến ngày 11/02/2021 (nhằm ngày 20 đến 30 tháng Chạp năm Canh Tý), với khoảng 500 lô bán hoa và kiểng.

Duong hoa Tet 17Duong hoa Tet 16

Ông Nguyễn Văn Mười tham quan Chợ hoa Xuân tại Quảng trường trung tâm tỉnh.

Tin và ảnh: Lê Thi