Các siêu thị, cửa hàng thiết yếu và nhà sách của Tp. Mỹ Tho được hoạt động trở lại

(THTG) Ngày 09-9, UBND thành phố Mỹ Tho có công văn gửi các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn về việc hoạt động của các đơn vị trong thời gian thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sieu thi mo cua tro lai

Sieu thi mo cua tro lai 4

Người dân đến mua sắm tại siêu thị Co.opmart Mỹ Tho sáng 09-9. Ảnh: Lê Thi

Công văn nêu rõ, các đơn vị được phép hoạt động trong thời gian phong tỏa trước đây của thành phố được tiếp tục hoạt động theo phương châm “3 tại chỗ”. Thống nhất cho siêu thị Go Mỹ Tho, siêu thị Co.opmart Mỹ Tho và hệ thống cửa hàng Vinmart+, Bách hóa xanh mở cửa hoạt động trở lại (trừ phường 2, phường 3, phường 8). UBND thành phố sẽ cấp giấy đi đường cho người lao động của các đơn vị này, số lượng không quá 30% người lao động hiện có; các đơn vị nêu trên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; người lao động của các đơn vị nêu trên phải được xét nghiệm Sars-Cov-2 định kỳ hàng tuần (PCR mẫu gộp) và có kết quả âm tính.

Sieu thi mo cua tro lai 6

Mua sắm tại Bách hóa xanh. Ảnh: Lê Thi

UBND thành phố Mỹ Tho cũng thống nhất cho cửa hàng bán gạo; cửa hàng bán sữa; nhà thuốc tây; cửa hàng sách của công ty sách thiết bị trường học và doanh nghiệp Thành Nghĩa có giấy đăng ký kinh doanh mở cửa trở lại. Các đơn vị này chỉ được bán tại cửa hàng, phải có biện pháp đảm bảo phòng chống dịch, đảm bảo 5K, lưu ý giữ khoảng cách 2m giữa người mua và người bán, giữa người mua với người mua.

Khi kiểm tra phát hiện vi phạm, UBND thành phố Mỹ tho sẽ đóng cửa hoạt động của đơn vị và xử lý nếu để xảy ra dịch bệnh, do không tuân thủ quy định. UBND thành phố Mỹ Tho cũng giao các tổ kiểm tra liên ngành, UBND phường, xã kiểm tra việc thực hiện.

Mạnh Cường