- Huyện Cai Lậy có hơn 8.900 hộ tiếp cận các chính sách tín dụng ưu đãi với hơn 277 tỷ đồng. - Xét xử dì ghẻ hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết: Tòa cho dựng rạp, lắp màn hình LED. - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia: Thăm các gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông tại Tiền Giang - Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nhận 30 tháng tù treo. - Đã có hơn 314.000 ca mắc sốt xuất huyết, 115 ca tử vong, dự báo dịch tiếp tục diễn biến phức tạp. - Phát hiện 400 trang mạng xã hội giả mạo công an để lừa đảo, \'câu like\' - Đầu tháng 12, miền Nam khả năng có bão mạnh. - Từ năm 2011 đến nay, huyện Cai Lậy đã đầu tư nâng cấp, cứng hóa, làm mới và mở rộng 436 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 645 km. - Nhân dân Tân Phú Đông phấn khởi với Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy Tiền Giang - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM lập kỷ lục \"Bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam\", với 161 năm tuổi...

Các nước phương Tây phản ứng sau vụ tấn công tên lửa Ba Lan

Các nhà lãnh đạo thế giới ở 3 châu lục điện đàm nhau sau khi có thông tin xảy ra vụ tấn công tên lửa gần biên giới Ba Lan với Ukraine hôm 15-11 khiến hai người thiệt mạng, diễn biến cho thấy căng thẳng leo thang trong cuộc xung đột kéo dài gần 9 tháng.

  Tổng thống Joe Biden, người đang ở Indonesia để tham dự G20, và cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan đã có những cuộc điện đàm khẩn cấp với những người đồng cấp Ba Lan. Trong cuộc điện đàm, ông Biden đã đề nghị Mỹ hỗ trợ Ba Lan điều tra và nhắc lại cam kết của Mỹ đối với NATO.

Các nhà lãnh đạo khác ở Mỹ và châu Âu đã thực hiện một loạt cuộc điện đàm với các quan chức ở Kiev. Tuy nhiên, thông tin chi tiết vẫn còn hạn chế và các quan chức thận trọng đưa ra tuyên bố.

Các nước phương Tây phản ứng sau vụ tấn công tên lửa Ba Lan - Ảnh 1.

Địa điểm được cho là bị tấn công tên lửa ở Ba Lan khiến 2 người thiệt mạng Ảnh: Facebook

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Adrienne Watson cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi chưa thể xác nhận các báo cáo hoặc bất kỳ chi tiết nào vào lúc này. Chúng tôi sẽ xác định điều gì đã xảy ra và các động thái phù hợp tiếp theo sẽ là gì”.

Warsaw cho biết họ đã cử một nhóm điều tra đến địa điểm xảy ra vụ nổ chết người ở Przewodów để tìm hiểu thêm trong khi Moscow và Kiev nhanh chóng cáo buộc nhau.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một thông điệp video cho rằng tên lửa của Nga đã tấn công Ba Lan, gọi đó là cuộc tấn công vào an ninh tập thể và một sự leo thang rất đáng kể. Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ cáo buộc này khi viết trên mạng xã hội Twitter rằng vũ khí của Nga không không kích vào khu vực.

Trong cuộc họp tháng 10, các quan chức Mỹ và châu Âu đã nói về sự cần thiết phải bổ sung kho dự trữ trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Ukraine. Một số nhà lãnh đạo châu Âu cho biết các kho vũ khí đó đang cạn kiệt và NATO cần tập hợp các nguồn lực để giúp bảo vệ liên minh.

Bộ Ngoại giao Ba Lan cáo buộc Nga bắn một tên lửa xuống lãnh thổ nước này, khiến hai người thiệt mạng, buộc Warsaw phải tăng cường sự sẵn sàng của quân đội và cân nhắc tham vấn ​​các đồng minh NATO.

Thủ tướng Mateusz Morawiecki cho biết sau cuộc họp nội các khẩn cấp kết thúc rằng nước này đã quyết định nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các nhóm lực lượng vũ trang Ba Lan, đặc biệt chú trọng đến việc giám sát không phận.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*