Các nữ cầu thủ với nỗi niềm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Kết thúc lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2014, cầu thủ của các CLB đều có những nỗi niềm riêng.

Sau khi bị cầm hòa đáng tiếc trong trận đấu cuối cùng lượt đi, các cầu thủ nữ TP.HCM đều tỏ ra thất thần sau trận đấu. Khi sân Thống Nhất tắt đèn, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng buồn bã nghe lãnh đạo họp rút kinh nghiệm sau trận đấu.

Những đôi chân của các cầu thủ nữ TP.HCM bước nặng trĩu về phòng riêng phía sau SVĐ Thống Nhất. Ai nấy đều thất vọng với kết quả hòa 1-1 trong thế trận dẫn bàn trước.

Kim Hồng, đội trưởng TP.HCM, cho biết: “Lượt đi này sao đầy vận xui với chúng tôi. Từ đầu giải bị cầm hòa 2-2, rồi trận cuối cùng tưởng cầm chắc chiến thắng đến phút cuối rồi mà vẫn bị gỡ hòa. Cũng chỉ biết tiếc nuối chứ giờ làm gì được”. Nhiều tiếng thở dài cùng chung tâm trạng như đàn chị Kim Hồng phía sau.

Vì mất 2 điểm phút cuối nên TP.HCM bỏ lỡ cơ hội san bằng điểm số với chính Hà Nội 1. TP.HCM mất ngôi thứ 2 trên bảng tổng sắp và có thể phải chia tay luôn với chức vô địch mùa này.

(Ảnh minh họa: Bình Minh)

 

Với ưu thế sân nhà, sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV nhà, TP.HCM vẫn không thể có được vị trí tốt hơn thứ 3 sau khi kết thúc lượt đi. Ở lượt về trên SVĐ Nha Trang trung lập tháng 7 tới, không ai dám chắc TP.HCM có bảo vệ được vị trí đó của họ hay không.

Vì thành tích không tốt, các cô gái TP.HCM cũng không được hưởng thụ kỳ nghỉ dài hơi. Vào đầu tuần tới, họ lại phải tập trung để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về.

Ngày 8/3 hôm nay, họ cũng chưa có dự định gì. Kim Hồng cho biết: “Thành tích không như mong đợi, dù đã cố gắng hết sức. Hôm nay có lẽ cả đội chỉ dành thời gian để thả lỏng ở nhà chứ chẳng muốn đi đâu. Tôi sẽ chúc mừng mẹ trong hôm nay và có lẽ gia đình của tôi sẽ chỉ nấu ăn ở nhà thôi. Bây giờ chỉ muốn nghỉ ngơi để lại sức chứ không muốn gì nữa”.

Với việc ngày càng xa dần chức vô địch, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể mất luôn số tiền thưởng mà họ mong đợi bao lâu nay. Thiệt đơn thiệt kép nên TP.HCM không buồn cũng lạ.

Với Chương Thị Kiều, trung vệ của TP.HCM vì thi đấu lăn xả quá mức nên đầu của cầu thủ này bị sưng vù và mắt bầm tím sau khi va chạm với cầu thủ đối phương. Hôm nay, cô tâm sự muốn chờ bất ngờ từ người bạn trai của mình.

Tuổi nhỏ vào dạng nhất đội nên Chương Thị Kiều tỏ ra rất lạc quan. Dù buồn nhưng cô luôn biết tự an ủi mình và khi bước ra ngoài sân bóng, cô vẫn nhí nhảnh như tuổi đôi mươi của mình. Bạn trai của Chương Thị Kiều cũng là VĐV thể thao nên cả 2 rất đồng cảm cho nhau.

Thoát khỏi một trận thua hụt, nhưng các cầu thủ Hà Nội 1 cũng không khỏi cảm giác thất vọng. Các cô gái Thủ đô ra về trong tâm trạng thất thểu. Hà Nội 1 đã mất vị trí dẫn đầu quen thuộc về tay PP.Hà Nam.

Thế nên, 8/3 năm nay cũng không thể trọn vẹn với họ. Hôm nay, cả đội sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển về lại Thủ đô nên phần lớn cũng không có dự định gì.

Nguyễn Thị Minh Nguyệt chia sẻ: “Có thể hôm nay đội sẽ về đến Hà Nội rồi thời gian còn lại sẽ nghỉ ngơi thôi chứ cũng không có kế hoạch gì đặc biệt”.

Vui nhất trong ngày này có lẽ là các cô gái PP.Hà Nam. Khi Hà Nội 1 và TP.HCM đọ sức nhau để phân thắng bại, đội bóng của HLV Văn Thị Thanh đã về đến nhà. PP.Hà Nam kết thúc lượt đi sớm hơn một ngày với các đội bóng khác.

Với việc 2 đối thủ chia điểm, Phong Phú Hà Nam đã vô địch lượt đi, một tín hiệu khả quan cho đội bóng trẻ của Hà Nam. Rất có thể với chiến tích này, các cô gái Hà Nam sẽ tự thưởng cho mình một ngày 8/3 ý nghĩa bên người thân của họ./.

Theo Bình Minh/TT&VH