Các lò giết mổ Tiền Giang cam kết bảo đảm an toàn VSTP dịp Tết nguyên đán

(THTG) Tỉnh Tiền Giang hiện có 52 lò giết mổ gia súc, gia cầm tập trung và trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán năm 2018, 100% lò giết mổ cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (VSTP), nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

vlcsnap-2017-12-02-17h09m37s403

vlcsnap-2017-12-02-17h09m55s062

Các lò giết mổ tại Tiền Giang cam kết cung cấp sản phẩm sạch ra thị trường dịp tết Nguyên Đán. Ảnh:  Minh Trí

Trong số 52 lò giết mổ, có 38 lò giết mổ gia súc và 14 lò giết mổ gia cầm, cùng với việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, sử dụng các dụng cụ giết mổ an toàn, hiện đại hóa các khâu giết mổ thay cho các công đoạn thủ công để nâng cao được năng suất hoạt động kinh doanh. Thời gian qua, với sự hướng dẫn của ngành thú y, các lò giết mổ gia súc, gia cầm này còn quan tâm sử dụng nguồn nước sạch, áp dụng quy trình mổ treo, không để sản phẩm chạm đất, cam kết không bơm nước, không tiêm thuốc an thần vào gia súc, gia cầm, người lao động được trang bị bảo hộ, vận chuyển sản phẩm bằng xe đông lạnh…

Trước, trong và sau Tết nguyên đán 2018, mặc dù nhu cầu sử dụng thịt gia súc, gia cầm tăng cao, nhưng hầu hết chủ lò giết mổ kiên quyết không tiếp nhận gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, phối hợp với người chăn nuôi, thương lái và tiểu thương hình thành “chuỗi thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn”.

Kim Nữ