Các hoạt động chuẩn bị ứng phó với bão số 16

Bến tàu thủy du lịch Tiền Giang sẽ tạm ngưng hoạt động vào 15 giờ chiều nay

(THTG) Ban quản lý Bến tàu thủy du lịch Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện có 40 đơn vị hoạt động ở lĩnh vực du lịch tại Bến Tàu. Thực hiện chủ trương chung của UBND tỉnh Tiền Giang, hầu hết các đơn vị hoạt động du lịch tại đây đã thông báo với du khách tạm dời, hoặc hủy các tour tham quan du lịch. Tuy nhiên, do du khách phần lớn là khách quốc tế và đã đăng ký trong thời gian dài, nên bến tàu tạm thời vẫn hoạt động cho đến hết 15 giờ chiều nay (25/12). Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 25/12, lượng khách đến không đáng kể, chỉ có khoảng hơn 100 du khách nước ngoài, thời gian tham quan của du khách sẽ rút ngắn lại từ 3 giờ xuống còn 2 giờ. Do tính chất nguy hiểm của bão số 16, đề nghị các đơn vị hoạt động ỡ lĩnh vực du lịch hết sức quan tâm và chú ý đến sự an toàn cho du khách.

Still1225_00035 Still1225_00036

Bến tàu thủy du lịch Tp. Mỹ Tho sẽ tạm ngưng hoạt động từ 15 giờ ngày 25/12 để tránh bão. Ảnh: Lê Long

Công ty Điện Lực Tiền Giang sẵn sàng ứng phó với bão số 16

Thông tin từ Công ty Điện Lực Tiền Giang, đến 11 giờ trưa hôm nay (25/12), mọi công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 16 đã hoàn tất, hiện 100% các đơn vị điện lực các huyện đã tiến hành kiểm tra, phát quang, chằn chéo dây và trụ điện được đảm bảo an toàn. Lãnh đạo công ty cũng đã có mặt ở tại 2 huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Đông để trực tiếp kịp thời khắc phục sự cố do bão gây ra.

Dừng hoạt động Hội chợ Thương mại – Nông nghiệp ĐBSCL, Tiền Giang 2017

Nhằm đảm bảo an toàn tài sản đặc biệt là tín mạng con người, từ khuya ngày hôm qua 24/12 đến 14 chiều ngày 25/12 Trung tâm Xúc tiến- Đầu tư- Thương mại- Du lịch tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện Thái Sơn tiến hành tháo dỡ sân khấu, bảng hiệu, băng rôn quảng cáo cùng với những vận dụng gây nguy hiểm tại Hội chợ Thương mại và Nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long – Tiền Giang 2017, đang diễn ra tại đường Hùng Vương nối dài TP Mỹ Tho. Bên cạnh đó, 2 đơn vị này cũng đã hỗ trợ các tiểu thương che chắn tài sản và tổ chức điểm tránh bão có sức chứa hơn 50 người dành cho tiểu thương ở xa đến tham gia kinh doanh tại hội chợ.  Trước mắt hội chợ tạm ngưng hoạt động kể từ ngày hôm nay.

Still1225_00039 Still1225_00040

Cổng chào và các quầy sạp đã được tháo dỡ. Ảnh: Lê Long

Theo kế hoạch, Hội chợ Thương mại – Nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long, Tiền Giang 2017 khai mạc ngày 22/22 và kéo dài đến ngày 01/01/2018, tuy nhiên, để tập trung công tác ứng phó với bão, giảm thiệt hại thấp nhất và người và tài sản khi bão đổ vào đất liền, UBND tỉnh Tiền Giang quyết định tháo dỡ hội chợ chỉ sau 02 ngày khai mạc.

Gần 200 cán bộ chiến sĩ Công an Tiền Giang tăng cường xuống huyện giúp dân phòng tránh bão

Để đảm bảo các phương án phòng, chống bão được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra khi bão số 16 đi vào đất liền, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã đến các huyện Tân Phú Đông, Gò Công Đông và Thị xã Gò Công kiểm tra công tác ứng phó, phòng chống bão của Công an địa phương, đồng thời kiểm tra lực lượng từ các đơn vị nghiệp vụ tăng cường về địa phương tham gia chống bão.

Still1225_00042Still1225_00041

Công an Tiền Giang triển khai lực lượng xuống huyện giúp dân chống bão

Ngoài việc ứng trực 100% quân số nhằm đảm bảo lực lượng xử lý các tình huống tại đơn vị, Công an địa phương; gần 200 cán bộ, chiến sĩ từ các đơn vị nghiệp vụ cấp tỉnh đến các huyện Tân Phú Đông, Gò Công Đông giúp dân chằng chống nhà cửa, gia cố đê biển, tuyên truyền, vận động nhân dân di dời đến nơi an toàn, tuyên truyền, phát động phòng trào toàn đân bảo vệ ANTQ, vận động nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác; đồng thời tăng cường công tác tuần tra kiểm soát phòng, chống các loại tội phạm lợi dụng bão để hoạt động.

Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang vận chuyển mì, nước uống cho dân vùng bão

Theo Sở Công thương tỉnh Tiền Giang, trước 12 giờ trưa ngày hôm nay 25/12, đơn vị này đã vận chuyển 4.000 thùng mì, 1.500 thùng nước lớn loại 20 lít/ thùng, hơn 1.000 thùng nước nhỏ, loại nữa lít/chai, cung cấp cho 2 địa bàn trọng điểm gồm huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Đông, nhằm đảm bảo bữa ăn nhanh cho bà con vùng bão. Để khắc phục sau khi bão đi qua Sở Công thương cũng đã có những kế hoạch cụ thể nhằm giúp bà con vùng bão.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 16, các ngành các địa phương trong tỉnh Tiền Giang với chức năng của minh đang tập trung nổ lực nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Các công ty tại KCN Tân Hương cho công nhân tạm nghỉ từ trưa 25/12

Thực hiện theo nội dung công điện của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và công văn vận động của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, ngay sau khi kết thúc ca làm việc buổi sáng, toàn bộ các công ty đóng tại KCN Tân Hương huyện Châu Thành đã cho công nhân nghỉ làm việc để tập trung ứng phó với cơn bảo số 16. Tùy tình hình thực tế tại đơn vị, có nhiều công ty quyết định cho công nhân nghỉ làm luôn ngày 26 tháng 12, còn một số công ty cho nghỉ buổi chiều 25 tháng 12.

Still1225_00045

Công nhân KCN Tân Hương bắt đầu nghỉ từ trưa 25/12 để tập trung công tác chống bão. Ảnh: Trọng Nguyễn

Nhiều công nhân cho biết, khi được cho nghỉ làm ra về lúc trời mưa họ gặp khó khăn nhưng vẫn cố gắng đi về nhà để cùng người thân có sự chuẩn bị ứng phó trước khi cơn bão số 16 đổ bộ vào đất liền.

Sở Y tế Tiền Giang kiểm tra công tác ứng phó với bão

Ngày 25/12, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức đoàn đi kiểm tra các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống bão số 16.

Tại huyện Tân Phú Đông, ngành y tế huyện đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp về chăm sóc sức khỏe người dân khi bão đến. Trong ngày 25/12, Sở y tế Tiền Giang tổ chức 5 đoàn đi kiểm tra các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống bão số 16 ở 11 huyện thị thành trong tỉnh.

Still1225_00052

Chuẩn bị thuốc và trang thiết bị y tế tại huyện Tân Phú Đông. Ảnh: Thanh Hoàng

Still1225_00053

BS Trần Thanh Thảo (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra các cơ sở y tế.Ảnh: Thanh Hoàng

Như vậy, ở lĩnh vực y tế, các trung tâm y tế huyện thị thành trong tỉnh TIền Giang đều có sự chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc men, phương án khi có bão vào, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

Nhóm PV