Các hãng lữ hành nói không với tăng giá tour du lịch dịp lễ 2-9

Còn gần một tháng nữa mới đến dịp nghỉ lễ 2-9 nhưng nhiều hãng lữ hành đã đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho những tour du lịch vào dịp lễ lớn trong năm này. Điểm đặc biệt là hầu hết các hãng lữ hành đều nói không với tăng giá tour du lịch.

Đại diện Công ty Du lịch Vietravel cho biết: “Trái với xu hướng tour du lịch trọn gói nhân dịp lễ, tết thường hay tăng cao như những  năm trước đây, dịp lễ 2-9 năm nay, du khách sẽ hoàn toàn an tâm khi giá tour ngày càng hấp dẫn bởi hàng loạt hãng hàng không đã kết hợp cùng các công ty du lịch tung ra mức giá kích cầu”.

Do lễ 2-9 rơi vào dịp cuối tuần vì vậy du khách sẽ có thêm nhiều thời gian cho chuyến du lịch ngắn ngày cùng gia đình. Tuy hầu hết học sinh đã vào học nhưng nhiều gia đình vẫn muốn tận dụng cơ hội này để đi du lịch do chưa thu xếp được kỳ nghỉ trong dịp hè.

Theo kết quả khảo sát tại các phòng giao dịch Vietravel cho thấy, xu hướng của du khách năm nay đang ưu tiên chọn các tour trong nước, đặc biệt là các tour miền Trung và biển đảo, trong đó các tour có giá kích cầu được đặc biệt quan tâm nên tình trạng “cháy” tour diễn ra thường xuyên. Đối với tour nước ngoài, các nước khu vực Đông Nam Á như Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po, Thái Lan rất hút khách. Trung bình mỗi ngày có từ 6 đến 8 đoàn khởi hành liên tục.  Bên cạnh đó các tour châu Á như Hồng Kông, Trung Quốc, Đài Loan hay xa hơn là châu  Âu là những lựa chọn tiếp theo của du khách.


Nhiều du khách chọn các tour miền Trung và biển đảo cho kỳ nghỉ lễ 2-9.

Để thu hút khách du lịch, so với mùa lễ 2-9 năm 2012, sản phẩm trong và ngoài nước tại Vietravel năm nay đa dạng hơn với tour ngắn ngày (3-5 ngày) và tour dài ngày dành cho hành trình liên tuyến hay các tour nước ngoài.

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng sớm triển khai chùm tour du lịch nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9 với những hành trình chọn lọc, đặc sắc, cam kết bảo đảm bình ổn giá, lịch khởi hành chính xác, chất lượng dịch vụ cao…

Lần đầu tiên đưa vào khai thác tour du lịch đường sông, Saigontourist hy vọng du khách khám phá thành phố bằng tàu hoặc ca-nô. Hành trình này sẽ kết hợp đi thăm địa đạo Củ Chi, nhà vườn Long Phước, Làng Du lịch Bình Quới thưởng thức ẩm thực đất phương Nam và đến Cần Giờ, đi Long An. Đây là điểm nhấn thu hút lượng khách từ các địa phương đổ về thành phố Hồ Chí Minh vui chơi trong dịp Quốc khánh.

Với chủ trương kích cầu du lịch trong nước, Saigontourist bảo đảm không tăng giá tour vào dịp này mà còn thực hiện nhiều tour du lịch tiết kiệm từ thành phố Hồ Chí Minh đi Phú Quốc, Côn Đảo, các tuyến Hà Nội, Ninh Bình, Hạ Long…

Các tour du lịch đi nước ngoài cũng được ổn định giá nhờ chuẩn bị sớm và đàm phán tốt với các đối tác. Tham gia chùm tour lễ 2-9, du khách của Saigontourist tiếp tục được tặng miễn phí bảo hiểm du lịch nội địa của Bảo Minh và bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG (Hoa Kỳ).

ABC Travel cũng đang giới thiệu chùm tour khuyến mãi, giá rẻ lễ 2-9. Các tour đang giảm giá từ 35% đến 50% như Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Nẵng…

Với lợi thế là đối tác chiến lược của Vietnam Airlines, Vietrantour giảm giá từ 30% đến 80% giá vé máy bay cho tour du lịch Trung Quốc, Cam-pu-chia, Đài Loan và cam kết giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi, chất lượng đảm bảo với tất cả các tour du lịch nội địa và quốc tế dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Với vô số chương trình du lịch trọn gói trong nước và quốc tế giá hấp hẫn của các hãng lữ hành du lịch, người dân sẽ có nhiều lựa chọn tour giá rẻ, chất lượng mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay.