Các cụm công nghiệp Tiền Giang giải quyết việc làm cho  hơn 14.700 lao động

(THTG) Ngày 17/10, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức sơ kết 03 năm thí điểm thực hiện công tác quản lý cụm công nghiệp trên địa bàn Tiền Giang. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh và ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

 vlcsnap-2017-10-17-14h44m51s040

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Long

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn; đưa ra giải pháp và đề xuất kiến nghị để công tác quản lý các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ngày càng tốt hơn trong thời gian tới. Theo đó, nhiều đại biểu cho rằng, hiện các cụm công nghiệp hoạt động khá tốt, tuy nhiên thời gian gần đây xuất hiện nhiều vấn đề đã và đang đặt ra liên quan tới môi trường, an ninh trật tự, hạ tầng,… Tiền Giang có 04 cụm công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích trên 108 ha. Thu hút được 79 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư  trên 4.400 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho  hơn 14.700 lao động.

vlcsnap-2017-10-17-14h44m22s809

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, qua 3 năm thí điểm các Cụm công nghiệp hoạt động tốt, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, tạo mọi thuân lợi để các cụm công nghiệp hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, ông cho rằng các huyện thị, thành trong tỉnh cũng cần quan tâm xây dựng các cụm công nghiệp để phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt là huyện Tân Phú Đông. Riêng những khó khăn của các sở ngành và lãnh đạo các địa phương nêu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành tập trung giải quyết sớm, những vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương cần có văn bản kiến nghị sớm, để công tác quản lý ở của tỉnh ngày càng tốt hơn.

Thùy Trang