- Mục tiêu đến 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt khoảng 7.500 USD. - Hà Nội thanh lý 47 xe ô tô công đã cũ, hỏng với \\\'giá trị còn lại 0 đồng\\\'. - Bến Tre xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ, đây là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam xuất sang thị trường này - Trong tháng 11, Tiền Giang có 59 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký gần 400 tỷ đồng. - Công ty xây dựng Phú An, TP. HCM tài trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lâm Kim Hoa, ngụ ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A. - Có 34 em học sinh khối tiểu học và 42 em học sinh khối THCS tham gia Giải bơi lội năm học 2022 – 2023. - Từ nay đến Tết, TP. Hồ Chí Minh và Nam bộ có mưa trái mùa cùng 5 đợt triều cường. - Phim \\\'Tro tàn rực rỡ\\\' của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giành giải cao nhất tại Liên hoan phim 3 châu lục. - Huyện Chợ Gạo mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS. - Gần 16.000 ô tô \\\'chạy\\\' vào Việt Nam chỉ trong 15 ngày đầu tháng...

Ca nhiễm virus corona thứ 15 là bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc

Bé gái 3 tháng tuổi ở tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm virus corona vừa được Bộ Y tế xác nhận là trường hợp thứ 15 mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Sáng 11-2, Bộ Y tế xác nhận bé gái 3 tháng tuổi ở tỉnh Vĩnh Phúc là trường hợp thứ 15 mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). Đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên ở Việt Nam bị phát hiện nhiễm nCoV.
Ca nhiễm virus corona thứ 15 là bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Trong số những trường hợp được theo dõi, cách ly ở Vĩnh Phúc có những trường hợp là trẻ em – Ảnh: Thu Thu

Bệnh nhi N.G.L. (nữ, 3 tháng tuổi (sinh ngày 5-11-2019), ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bệnh nhân N.G.L. là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B. (42 tuổi, bệnh nhân thứ 10 nhiễm nCoV) có liên quan đến bệnh nhân N.T.D (23 tuổi), 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đó và đã được Bệnh nhiệt đới Trung ương cho xuất viện chiều 10-2.

Ngày 28-1, bệnh nhi N.G.L. được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B. (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B. (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu L. và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6-2, cháu L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Đây được xác định là ca nhiễm bệnh do lây lan trong cộng đồng.

Hiện tại, bệnh nhân N.G.L. và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định. Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh do nhiễm nCoV, trong đó riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đang tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện đã có 6 trong số 15 bệnh nhân nhiễm nCoV tại nước ta được xuất viện. Các trường hợp còn lại đều trong tình trạng ổn định và đang được theo dõi, cách ly.

Theo Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, đến nay dịch do nCoV đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc. Hiện thế giới đã ghi nhận: 43.099 người mắc, 1.018 người tử vong, trong đó: lục địa Trung Quốc: 1.016 người tử vong; Phillippines: 1 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong.

Việt Nam có 15 người dương tính với nCoV, gồm:

- 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện);

- 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện);

- 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện);

- 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

- 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nCoV.

Nguồn NLĐ

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*