Ca F1 tại Tiền Giang đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2

(THTG) Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền  Giang cho biết, ca F1 của bệnh nhân 1.347, có hộ khẩu thường trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 1 từ Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh.

Ca F1 này là sinh viên năm thứ 5, đang theo học ngành y tại một trường ở TP. Hồ Chí Minh. Vào ngày 23-11, sinh viên này có đến học tại Trung tâm Anh ngữ Key English và tiếp xúc với bệnh nhân 1.347, sau đó thì đi thực tập tại một số bệnh viện. Ngày 27-11, sinh viên này về gia đình tiếp xúc với mẹ và 12 người khác. Sinh viên này hiện đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành. Riêng đối với những trường hợp tiếp xúc với ca F1 này, Ban Chỉ đạo huyện Châu Thành và xã Nhị Bình đã đến nhà vận động cách ly tại gia đình và hiện các hộ dân chấp hành cách ly.

dt-21dt-17

Hình ảnh tư liệu về diễn tập phòng chống Covid 19 tại Tiền Giang. Ảnh: Thanh Hoàng

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Mỹ Tho còn có 1 trường hợp F2 của bệnh nhân 1.347, hiện TP. Mỹ Tho đã tổ chức cho ca F2 này cách ly tại nhà ở xã Thới Sơn cùng 7 người thân trong gia đình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền  Giang cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các cơ sở y tế hiện vẫn duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp cấp; sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh và khách đến các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngành y tế khuyến cáo, thời điểm này người dân không hoang mang, nhưng không chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; chủ động thông tin phát hiện đối tượng nguy cơ về từ vùng dịch.

Thanh Xuân