Bưởi da xanh Tiền Giang hiện diện trên các suất ăn của Vietnam Airlines

(THTG) Sau xoài cát Hòa Lộc, bưởi da xanh của Tiền Giang vừa được Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) ký hợp đồng với các doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, đưa vào suất ăn phục vụ hành khách trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines, kể từ tháng 2 năm 2019.

Theo hợp đồng giữa các doanh nghiệp với Vietnam Airlines, bưởi da xanh cung cấp suất ăn cho các chuyến bay phải là bưởi được trồng theo quy trình VietGAP, bao trái, sử dụng phân bón hữu cơ và sử dụng thuốc sinh học để phòng trừ sâu bệnh.  Bưởi sau khi thu hoạch phải được bảo quản đúng kỹ thuật và đảm bảo sản phẩm không bị nhiễm vi sinh, côn trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách, cũng như ảnh hưởng gián tiếp đến thương hiệu trái cây Việt Nam.

vlcsnap-2019-02-18-08h53m41s071

vlcsnap-2019-02-18-09h01m26s265

Nông dân chăm sóc bưởi da xanh. Ảnh: Bá Thủy

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có khoảng 3.000 hecta bưởi da xanh trên tổng diện tích 4.800 hecta bưởi các loại. Việc liên kết với tỉnh Tiền Giang đưa bưởi da xanh vào suất ăn phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam nằm trong chương trình “Bốn mùa cây trái – Bốn mùa yêu thương”. Thông qua chương trình, Vietnam Airlines mong muốn góp phần tiêu thụ nông sản cho người nông dân, đồng thời xúc tiến quảng bá thương hiệu trái cây đặc sản tỉnh Tiền Giang nói riêng và của Việt Nam nói chung với bạn bè khắp năm châu.

Riêng tỉnh Tiền Giang, việc tích cực hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi về chủ trương, chính sách… nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp và nông dân mở rộng diện tích sản xuất bưởi da xanh và sản xuất sản phẩm đạt chất lượng cao, cung cấp số lượng lớn, lâu dài cho Vietnam Airlines và các đối tác tiềm năng khác.

Kim Nữ 

Tags: