+ Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang chúc mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2562- Dương lịch 2018 + Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Trung ương làm việc tại huyện Cai Lậy về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. + Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh làm gần 10 hecta lúa hè thu sớm huyện Tân Phước bị đỗ ngã + Mặt trận Tổ quốc Tiền Giang tổ chức chương trình “Vườn cây tình nghĩa” + Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức tặng 25 xe đạp và 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi huyện Cái Bè + Khóm mùa thuận Tân Phước rớt giá chỉ còn 2000 đồng/kg...

Bức tranh văn hóa “Hà Nội – Tinh hoa truyền thống”

Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội, Việt Nam 2016 – sự kiện chào mừng 62 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016) đã giúp công chúng có dịp trải nghiệm một không gian truyền thống giàu cảm xúc, in đậm bản sắc văn hóa của Hà Nội.

Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức có ý nghĩa nhằm góp phần giới thiệu, bảo tồn, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của Thủ đô và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan Du lịch truyền thống Hà Nội – Việt Nam 2016 (từ ngày 29/9 – 2/10), du khách trong, ngoài nước được cảm nhận nhiều nét đẹp văn hóa dân tộc như: nghệ thuật ẩm thực, các sản phẩm du lịch giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam… Nổi bật trong không gian văn hóa của Liên hoan là sự tham dự của 63 gian hàng của các Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú, những người thợ thủ công tài hoa với các sản phẩm thủ công thể hiện tinh hoa các làng nghề, phố nghề của 11 tỉnh, thành trên cả nước.

Cùng các nội dung hoạt động phong phú khác, hoạt động văn hóa truyền thống này đã góp phần khắc họa sinh động và rõ nét chủ đề “Hà Nội – Tinh hoa truyền thống” của Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội, Việt Nam 2016. 

Tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, 250 gian hàng dự Liên hoan đã mô phỏng, tái hiện không gian của các làng nghề truyền thống.

Quy trình sản xuất lụa được tái hiện trong không gian làng Vạn Phúc, giúp du khách thưởng lãm quá trình từ trồng dâu nuôi tằm đến ươm tơ, phơi lụa… theo phương pháp truyền thống.

Những mẫu hoa văn lụa Vạn Phúc độc đáo và lâu đời bậc nhất Việt Nam làm say đắm du khách thập phương. 

Đến với không gian của làng gốm Bát Tràng, ngoài chiêm ngưỡng “Con đường gốm” từ 62 cụm gốm (biểu trưng cho 62 năm Giải phóng Thủ đô), du khách còn được chiêm ngưỡng 300 sản phẩm đặc biệt của các nghệ nhân tái hiện các giai đoạn lịch sử của làng gốm Bát Tràng. 

Sản phẩm kiệu sơn son thiếp vàng của làng mỹ nghệ Sơn Đồng. 

Cốm Làng Vòng (Mễ Trì), sản phẩm làng nghề làm nên hương vị của Hà Nội. 

Quạt giấy của làng nghề Chàng Sơn (Hà Nội). 

Sản phẩm điêu khắc mỹ nghệ của làng nghề Hà Nội. 

Với sự chuẩn bị công phu, Liên hoan là một điểm đến đặc sắc thu hút du khách trong, ngoài nước.

                                                                                                                          Theo ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận