Bông hồng thép

(THTG) Bông hồng thép là bộ phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của Trương Thiên Lương (Thích Ngọc Vũ đảm nhận) từ một thanh niên lương thiện vì cứu người mà bị kết án, sau khi ra tù bất ngờ trở thành luật sư giỏi, chuyên giúp đỡ bảo vệ quyền lợi cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Về câu chuyện 15 năm trước, Trương Thiên Lượng và Trịnh Vỹ Long là những thanh niên 21 tuổi không có tương lai, sau tốt nghiệp chỉ làm việc tay chân sống qua ngày. Vào một ngày nọ, vì cứu cô gái xa lạ tên Ôn Thư Bảo cả 2 đã vô tình rước họa vào thân, Thiên Lượng bị kết án 8 năm tù vì khiến nhiều tên côn đồ bị thương nặng. Nhưng không ngờ bản án này lại là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Thiên Lượng. Trong thời gian bị giam anh đã tìm ra chân lý quyết tâm làm bạn với sách vở, sau đó thi khoa luật và lấy được bằng luật sư.

15 năm sau, Thiên Lượng và Ôn Thư Bảo tình cờ gặp lại nhau, vì cùng làm luật sư nên họ quyết định hợp tác mở văn phòng luật. Xuất thân bần hàn nên Thiên Lượng rất đồng cảm với người nghèo và thường xuyên bảo vệ quyền lợi miễn phí cho họ. Tuy không có quan điểm như đồng nghiệp nhưng Thư Bảo rất ủng hộ tấm lòng nghĩa hiệp của anh.

Về phần Thư Bảo, sinh ra trong gia đình giàu có nhưng cô không nhận được tình yêu thương vì cha mẹ ly hôn từ sớm. Mất niềm tin vào tình yêu vì tan vỡ của cha mẹ lại thường thụ lý những vụ án ly hôn nên Thư Bảo có tư tưởng vô cùng cực đoan về vấn đề tình yêu, hôn nhân. Đối với cô gia đình chính là 2 người bạn chí cốt Thiên Lượng và Vỹ Long.

2222_qi-yuwu-daybreak-6

Ngoài ra, Thư Bảo cũng rất quý Tạ Vãn An – khách thuê nhà của cô. Tạ Vãn An là công tố viên mới nhậm chức, đối với tội phạm cô vô cùng nghiêm khắc nhưng lại thiếu sự quyết đoán trong tình yêu. Dù biết là sai trái nhưng cô vẫn thầm thương một thẩm phán có gia đình tên Ngô Nhân Hưng, và không may bị Thiên Lượng phát hiện. Điều này khiến Vãn An luôn ngượng ngùng khi gặp Thiên Lượng.

Tuy nhiên thông qua Thư Bảo cả 2 đã dần thấu hiểu nhau, Thiên Lượng có cảm tình với Vãn An và bắt đầu chính thức theo đuổi cô ấy. Đúng lúc này Thiên Lương không may bị tai nạn giao thông suýt mất mạng, người tài xế lại chính là cha của Vãn An. Vì cảm thấy có lỗi nên cô thường xuyên vào viện chăm sóc anh và từ đó tình cảm của 2 người bắt đầu tiến triển.

2227_BY_phim_cYa_BYch_Vi_Tu

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim “Bông hồng thép″ được phát sóng  vào lúc  21 giờ 15 phút hàng ngày trên sóng truyền hình Tiền Giang.

MT