- Trong tổng số 35.000 ha cây ăn trái chịu mặn kém của tỉnh Tiền Giang có khoảng 20.000 ha là sầu riêng. - Gần 11.000 trẻ em ở huyện Chợ Gạo được uống Vitamin A. - Công an tỉnh Tiền Giang chốt chặn bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại Trà Vinh. - Thành phố Mỹ Tho thi công nạo vét các tuyến kênh và sửa chữa hệ thống cống bị hư hỏng trên địa bàn Phường 9 và xã Tân Mỹ Chánh với kinh phí 1,359 tỷ đồng. - Đảng ủy Quân sự tỉnh Tiền Giang: Hội nghị phiên cuối năm 2023. - Khai mạc Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. - Tiền Giang: Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3-12 - Cục QLTT Tiền Giang tiêu hủy gần 450 sản phẩm thuốc lá điện tử không hóa đơn chứng từ. - Cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh 21 năm tù, bồi thường 102 tỷ đồng - Việt Nam nhất toàn đoàn tại giải vô địch Vovinam thế giới lần VII. - Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024 tổ chức vào ngày 5 và 6-1-2024, Tiền Giang có 83 học sinh dự thi ở 9 môn thi...

Bội thực các cuộc thi nhan sắc!

Trước đây, mỗi năm chỉ có 2 cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia nhưng nay, với Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, số lượng người đẹp có danh hiệu tăng như “nấm mọc sau mưa”.

Từ đầu năm đến nay, khán giả không nhớ nổi tên những hoa hậu vừa đăng quang vì có quá nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức. Hiện mỗi tỉnh, thành đều có quyền cấp phép tổ chức cuộc thi hoa hậu, phù hợp với yêu cầu và tiêu chí tìm kiếm của địa phương, càng mở rộng cửa hơn cho các người đẹp mang tham vọng tìm danh hiệu.

Mỗi cuộc thi thường có 1 hoa hậu và 2 á hậu, thậm chí là 4 á hậu. Tuy nhiên, điều khán giả quan tâm là còn rất nhiều giải thưởng phụ khác như người đẹp hình thể, người đẹp nhân ái. Tất nhiên, sự chú ý của công chúng chỉ dừng lại ở hoa hậu và cùng lắm là á hậu 1 hay á hậu 2. Thế nên, cũng có ý kiến cho rằng cần tinh lược bớt giải thưởng, danh hiệu cũng là cách để các cuộc thi nhan sắc chất lượng hơn. Vì công chúng chẳng mấy người để ý đến những người đẹp có trong tay những giải thưởng phụ hay danh hiệu gì.

Bên cạnh việc khủng hoảng thừa các cuộc thi nhan sắc, dư luận còn bức xúc về những nghi án “mua giải”. Tất nhiên, những ồn ào này chỉ là đồn đoán và cũng đã có nhiều đơn vị tổ chức lên tiếng khẳng định “đó là tiếng oan cho ban tổ chức”.

Bội thực các cuộc thi nhan sắc! - Ảnh 2.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo. (Ảnh do BTC cung cấp)

Việc quá nhiều danh hiệu người đẹp để truyền cảm hứng cho cộng đồng như lời nhiều ban tổ chức khẳng định thực sự có cần thiết? Tại cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023, sẽ có một loạt giải thưởng được trao như: 1 giải hoa hậu, 3 giải á hậu, 11 giải thưởng phụ, danh hiệu cho người đẹp đại diện 63 tỉnh, thành tham gia. Ban tổ chức cho biết muốn trao nhiều danh hiệu để có nhiều đại sứ truyền tải tình yêu thiên nhiên, lối sống xanh… đến từng tỉnh, thành phố!?

Trong đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân du lịch Việt Nam 2023 vừa qua, ngoài giải hoa hậu, ban tổ chức còn trao 6 giải á hậu, 5 giải thưởng phụ. Ngoài ra, còn có giải hoa hậu thiện nguyện. Có thể thấy ở các cuộc thi dành cho đối tượng doanh nhân, thường có rất nhiều danh hiệu được trao. Chẳng hạn, tại các cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Biển, Hoa hậu Doanh nhân Thời đại, Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu, Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam…, ngoài danh hiệu hoa hậu thì có đến 4-6 người đẹp khác nhận giải á hậu và hàng loạt giải thưởng phụ.

Dư luận cho rằng việc tổ chức nhiều cuộc thi nhan sắc, nhiều người đi thi, được tôn vinh là điều tốt. Nhưng giá trị của mỗi người chỉ được phát huy nếu nó được khai thác đúng cách với những hành động cụ thể. Đáng tiếc đã có trường hợp danh hiệu chỉ là cách để nhiều người khoe mẽ hay tận dụng triệt để danh hiệu để phục vụ cho việc tư lợi khác.

Những bất cập vừa nêu trên khiến công chúng bội thực với các cuộc thi sắc đẹp và đánh giá thấp giá trị của những danh hiệu đó.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*